• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hội LHPN huyện Nam Đàn lên tiếng về vụ bé gái 15 tuổi bất ngờ sinh con

Đình Nguyên 03/11/2021 - 14:59 (GMT+7)
“Quan điểm của Hội LHPN huyện Nam Đàn là bảo vệ quyền lợi cho cháu N. Hiện chúng tôi đã liên hệ đến cơ quan chức năng các cấp yêu cầu vào cuộc điều tra, làm rõ, xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật”, bà Phạm Thị Hải, Chủ tịch Hội LHPN huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, cho biết.

Ngày 3/11, đại diện Hội LHPN Nam Đàn cho biết, sau khi nhận được thông tin cháu N.T.T.N. (SN 2006, trú xã Nam Anh, huyện Nam Đàn), hiện đang ở thị trấn Nam Đàn, nghi bị hiếp dâm dẫn đến mang thai và sinh con vào giữa thàng 9/2021, Hội LHPN huyện Nam Đàn đã chỉ đạo Hội LHPN thị trấn Nam Đàn và Hội LHPN xã Nam Anh kịp thời đến thăm hỏi, động viên, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. 

"Hiện 2 mẹ con cháu N. đang ở nhà bà ngoại tại thị trấn Nam Đàn. Sau khi nhận được thông tin, Hội LHPN Nam Đàn đã liên hệ, phối hợp với cơ quan chức năng các cấp yêu cầu vào cuộc điều tra, làm rõ và giải quyết theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Hội cũng đã chỉ đạo Hội LHPN địa phương thăm hỏi, động viên, theo dõi sức khỏe của 2 mẹ con cháu N. cũng như nắm bắt thông tin để cùng phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng làm rõ vụ việc", bà Hải thông tin.

Hội LHPN Nam Đàn yêu cầu điều tra, làm rõ vụ bé gái 15 tuổi bất ngờ sinh con nghi bị hiếp dâm - Ảnh 1.

Cháu N. trở thành mẹ đơn thân khi mới 15 tuổi

* Như PNVN đã thông tin, vào cuối tháng 6/2021, bà N.T.V. (trú xã Nam Anh) phát hiện con gái N.T.T.N. (SN 2006) có nhiều dấu hiệu bất thường nên đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Các bác sĩ cho biết, cháu N. đã mang thai được 5 tháng. Mới đây, cháu N. sinh hạ được một bé trai. Do sinh non, thiếu tháng nên cháu bé chỉ nặng hơn 1,4 kg, phải nằm lồng kính một thời gian, hiện bé đã được gia đình đưa về chăm sóc. Cháu N. không được nhanh nhẹn, thông minh như những đứa trẻ khác, đã bỏ học.

Liên quan đến vụ việc này, Thượng tá Cao Văn Tám - Trưởng Công an huyện Nam Đàn - cho biết, Công an huyện chưa nhận được đơn từ gia đình cháu N.T.T.N. Tuy nhiên, qua nắm bắt thông tin, thấy vụ việc có dấu hiệu xâm hại người dưới 16 tuổi nên công an huyện đang xác minh làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm