Hội LHPN Thái Nguyên mang xuân yêu thương đến trẻ em khó khăn

Quang Thái
06/02/2024 - 12:01
Hội LHPN Thái Nguyên mang xuân yêu thương đến trẻ em khó khăn

Hội LHPN Thái Nguyên tặng quà Tết cho trẻ em khó khăn

Các cấp Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã đồng hành cùng nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm dành tặng trẻ em những món quà mang hương vị Tết, ấm áp tình thân.

Những năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo, động viên kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi. Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2021, sau gần 2 năm triển khai, đến thời điểm này các cấp Hội LHPN tại Thái Nguyên đã kết nối, nhận đỡ đầu 332 trẻ mồ côi (trong đó Hội LHPN tỉnh kết nối đỡ đầu 37 trẻ).

Để chăm lo Tết cho trẻ em, mỗi dịp Tết Nguyên đán, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên tiếp tục thực hiện và vận động những tấm lòng hảo tâm, quyên góp, ủng hộ để mang đến những phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn này, các cấp Hội đã vận động và trao tặng tổng cộng 604 suất quà cho trẻ em nghèo, mồ côi, tổng trị giá 211,8 triệu đồng.

Hội LHPN Thái Nguyên mang xuân yêu thương đến trẻ em khó khăn- Ảnh 1.

Hội LHPN Thái Nguyên tặng quà Tết đến những em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN Thái Nguyên mang xuân yêu thương đến trẻ em khó khăn- Ảnh 2.

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên nhận được sự chung tay đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm

Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Dũng Tân tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 37 trẻ mồ côi do Hội LHPN tỉnh kết nối đỡ đầu. Hội LHPN Thái Nguyên và các “Mẹ đỡ đầu” đã tặng 74 suất quà cho 37 trẻ mồ côi, trị giá quà tặng trên 60 triệu đồng. Trong dịp này, Hội LHPN thành phố Thái Nguyên đã tặng 272 suất trị giá 83,2 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Các Hội LHPN trực thuộc cũng đã có nhiều hoạt động: Hội LHPN huyện Phú Bình tặng 83 suất trị giá 49,8 triệu đồng; Hội LHPN thành phố Sông Công tặng 56 suất quà trị giá 21,8 triệu đồng; Hội LHPN huyện Đại Từ tặng 56 suất quà trị giá 12,2 triệu đồng đến các hoàn cảnh khó khăn. Ban Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình “Nấu cơm cho em” tại tại điểm trường Lũng Hoài, xã Thượng Nung (huyện Võ Nhai), trao tặng gần 1.300 chiếc áo ấm cho học sinh trên địa bàn các xã khó khăn của huyện Võ Nhai.

Hội LHPN Thái Nguyên mang xuân yêu thương đến trẻ em khó khăn- Ảnh 3.

Ban phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên tặng áo ấm cho các em nhỏ còn khó khăn tại huyện Võ Nhai

Hội LHPN Thái Nguyên mang xuân yêu thương đến trẻ em khó khăn- Ảnh 4.

Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh cũng có nhiều hoạt động giúp đỡ trẻ em trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn

Những phần quà Tết tuy không quá lớn về giá trị vật chất nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, yêu thương, trách nhiệm của tổ chức Hội đối với các em, giúp các em có cái Tết ấm áp, trọn vẹn không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau, góp phần cùng các cấp, các ngành triển khai có hiệu quả “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, trên địa bàn Thái Nguyên còn có 1.849 trẻ mồ côi, rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm