• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Nhiều hoạt động tri ân hướng tới Ngày Thương binh Liệt sĩ

An Khê 23/06/2022 - 16:10 (GMT+7)

Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh và Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang thăm, động viên mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thổi, xã Hương Gián, huyện Yên Dũng

Ngày 23/6, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cùng đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp tổ chức dâng hương Nghĩa trang Liệt sĩ, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại 2 xã Hương Gián, huyện Yên Dũng và Mỹ Hà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Tại xã Hương Gián, huyện Yên Dũng, đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã thăm, động viên, khám sức khỏe và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thổi. Mẹ Nguyễn Thị Thổi năm nay đã 96 tuổi, Mẹ có chồng và một con trai duy nhất là Liệt sỹ. Tại xã Mỹ Hà, huyện Lạng Giang, đoàn công tác đã thăm, động viên, khám sức khỏe và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Thân Thị Cận. Mẹ Thân Thị Cận hiện đã 104 tuổi, Mẹ có hai con trai đầu là Liệt sỹ. Mẹ Thổi và Mẹ Cận là 2 trong số 21 Mẹ Việt Nam Anh hùng hiện còn sống trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Các hoạt động tri ân hướng về ngày Thương binh liệt sỹ - Ảnh 1.

Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh và Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm cùng mẹ Việt Nam anh hùng Thân Thị Cận, xã Mỹ Hà, huyện Lạng Giang

Thay mặt đoàn, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang Ngụy Thị Tuyến đã trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe các Mẹ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí chúc các Mẹ luôn sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Nhân dịp này, đồng chí Ngụy Thị Tuyến đề nghị các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội LHPN tại các địa phương tiếp tục quan tâm, có hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm hỏi, đồng viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với đất nước.

Theo kế hoạch, từ nay đến trước 27/7/2022, Hội LHPN tỉnh sẽ phối hợp với Bộ CHQS tỉnh thăm, động viên và tặng quà 100% Mẹ Việt Nam Anh hùng trong toàn tỉnh. Mỗi Mẹ được tặng một suất quà tổng trị giá gần 2 triệu đồng. Đồng thời, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương 75 mẹ, vợ liệt sỹ, nữ thương binh, nữ bệnh binh và con liệt sỹ tiêu biểu tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Các hoạt động tri ân hướng về ngày Thương binh liệt sỹ - Ảnh 2.

Đoàn công tác dâng hương Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hương Gián, huyện Yên Dũng

Cùng với việc tổ chức các hoạt động tại cấp tỉnh, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thành phố và cơ sở trong toàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tri ân như thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm các gia đình chính sách; giúp gia đình chính sách khó khăn thu hoạch mùa màng, tổ chức vệ sinh, trồng hoa, dâng hương tại các nghĩa trang Liệt sỹ…

Các hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách của các cấp Hội LHPN tỉnh nhằm thiết thực bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ những cống hiến, hy sinh của các anh hùng Liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với nước đồng thời thúc đẩy, tiếp nối truyền thống Uống nước, nhớ nguồn trong các cấp Hội và hội viên phụ nữ toàn tỉnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm