Hội LHPN tỉnh Hà Nam tuyên truyền kiến thức an toàn cho trẻ em thời 4.0

PV
13/08/2023 - 15:12
Hội LHPN tỉnh Hà Nam tuyên truyền kiến thức an toàn cho trẻ em thời 4.0

Các em học sinh được trang bị kiến thức an toàn thời kỳ 4.0

Đây là dịp các em học sinh trong tỉnh được trang bị các kiến thức cơ bản như: An toàn trên không gian mạng, phòng chống xâm hại, phòng tránh tại nạn thương tích, tham gia giao thông an toàn…

Nhiều năm qua các cấp Hội LHPN tỉnh Hà Nam luôn xác định công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong các cấp Hội. Trong đó, công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Hàng năm, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các cấp Hội tập trung tuyên truyền vào những vấn đề liên quan trực tiếp đến phụ nữ, trẻ em.

Nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trong thời kỳ hội nhập, trước thềm năm học mới, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức "An toàn cho trẻ em trong thời kỳ 4.0". 

Hội LHPN tỉnh Hà Nam tuyên truyền kiến thức an toàn cho trẻ em thời kỳ 4.0 - Ảnh 1.

Các em học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân để được an toàn trong thời kỳ 4.0.

Với đối tượng hướng tới là các em học sinh, các chuyên gia đến từ cơ quan công an, từ Hội LHPN tỉnh… đã tập trung trang bị cho các em những kiến thức cơ bản như: An toàn trên không gian mạng, phòng chống xâm hại, phòng tránh tai nạn thương tích, tham gia giao thông an toàn… Từ đó, các em có thể tự phòng tránh và được bảo vệ an toàn trong gia đình và ngoài xã hội.

Cũng trong dịp này, thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng trẻ em nghèo, khuyết tật" năm 2023, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã trao quà cho 100 trẻ em khuyết tật, mồ côi nhân dịp năm học mới 2023-2024.

Hội LHPN tỉnh Hà Nam tuyên truyền kiến thức an toàn cho trẻ em thời kỳ 4.0 - Ảnh 2.

Hội LHPN tỉnh Hà Nam trao quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi nhân dịp năm học mới 2023-2024.

Đại diện Hội LHPN tỉnh Hà Nam chia sẻ: Ngày khai giảng sắp đến, với mỗi gia đình bình thường có con còn đi học đều phải vất vả lo toan nhiều chi phí từ sách vở, quần áo, học phí… thì các gia đình mất đi người thân để lại những đứa trẻ mồ côi thiếu vắng tình cảm của cha mẹ hoặc thiếu mẹ, thiếu cha, gia đình có trẻ em khuyết tật còn gặp nhiều khó khăn hơn. Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn cùng các em, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như tặng sách vở, quần áo, học bổng, quan tâm động viên, thăm hỏi, đỡ đầu…

Được sự quan tâm của TƯ Hội LHPN Việt Nam, 100 cháu học sinh được nhận quà "Tiếp bước cho em đến trường". Món quà tuy nhỏ nhưng là động lực tiếp sức cho các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu để học giỏi, thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình lớn lên an toàn là người con hiếu thảo, là công dân tốt lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm