• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN tỉnh Yên Bái biểu dương 98 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Trường Hùng 02/07/2020 - 23:42 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh (bên trái) trao tặng bằng khen cho đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Sáng 2/7, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tổ chức hội nghị biểu dương 98 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 vì đã có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực trong thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ công tác Hội.

Theo đó, số tập thể, cá nhân được biểu dương tại Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 đại diện cho trên 173 cơ sở Hội, 150.000 cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ công chức, viên chức, lao động trong toàn tỉnh.

Hội LHPN tỉnh Yên Bái biểu dương 98 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phong trào thi đua "Phụ nữ Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", và Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã có sức lan tỏa sâu rộng, thực sự đi vào lòng dân, trở thành phong trào thi đua rộng khắp. Điều này thể hiện ở việc, trên khắp các nẻo đường từ nông thôn đến đô thị, từ vùng thấp tới vùng cao xuất hiện ngày càng nhiều những ngôi nhà gắn biển "Mái ấm tình thương", nhiều tuyến đường hoa khoe sắc, những tuyến đường điện thắp sáng đường quê, tuyến đường tự quản của chị em phụ nữ "sáng, xanh, sạch, đẹp"... đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nhiều nơi đã trở thành những vùng quê đáng sống của quê hương Yên Bái.

Phong trào "Phụ nữ làm kinh tế giỏi" tiếp tục được đẩy mạnh, chị em hội viên phụ nữ đã tìm tòi sáng tạo, tích cực lao động, sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong trồng trọt và chăn nuôi, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, đã có trên 5.800 hộ gia đình hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi thu nhập từ 70 đến trên 500 triệu đồng.

Với kết quả trên, trong 5 năm qua, toàn tỉnh đã có trên 2.000 tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng; nhiều hội viên phụ nữ đã được nhận những phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương trao tặng.

Được biết, Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 được tổ chức nhằm tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Yên Bái lần thứ X và Hướng dẫn số 36 ngày 6/11/2019 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Về dự Hội nghị, còn có lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các ban Đảng.

Hội LHPN tỉnh Yên Bái biểu dương 98 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh trao tặng bằng khen và hoa cho đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Hội LHPN tỉnh Yên Bái biểu dương 98 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 - Ảnh 3.

Đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 được biểu dương tại Hội nghị (Ảnh: Hội LHPN tỉnh Yên Bái)


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm