• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN TP Cần Thơ tiếp sức cho phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do dịch Covid-19

Minh Châu 14/10/2021 - 19:04 (GMT+7)

Những phần quà san sẻ yêu thương của phụ nữ Cần Thơ

Ngày 14/10, Hội LHPN TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương", trao tặng những phần quà tiếp sức cho phụ nữ và trẻ em vượt qua những khó khăn do dịch đại dịch Covid-19.

Theo đó, 2.000 phần quà gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá từ 300.000-500.000 đồng được Hội LHPN TP Cần Thơ chuyển lên những "Chuyến xe yêu thương" để chuyển đến một số địa phương ở TP Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang.

Các phần quà sẽ được các cấp Hội trao đến phụ nữ, trẻ em khó khăn ở các địa phương trên. Đặc biệt, Hội sẽ trao tận tay các hộ gia đình có phụ nữ và trẻ em là lao động từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… trở về địa phương trong thời gian qua.

Bà Võ Kim Thoa, Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ cho biết, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/ 2021). Theo bà Thoa, trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, Hội không tổ chức các hoạt động họp mặt, hội diễn, hội thi có tập trung đông người. Thay vào đó, Hội chuyển sang các hoạt động thiết thực ý nghĩa, góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài triển khai chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", các cấp Hội LHPN TP Cần Thơ cũng đang lên kế hoạch kết nối việc làm cho phụ nữ mất việc hoặc hỗ trợ vốn vay để chị em ổn định sản xuất, có việc làm lâu dài.

Tính đến nay, các cấp Hội LHPN TP Cần Thơ đã vận động được trên 32 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa (riêng cơ quan Thành hội vận động xã hội hóa trên 12 tỷ đồng) thông qua các chương trình an sinh xã hội, giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm