• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN TP Hội An hỗ trợ nhóm phụ nữ ve chai

Nam Anh 17/08/2020 - 17:38 (GMT+7)
Ngày 16/8, Hội LHPN TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã trao 35 suất quà, trị giá 17,5 triệu đồng của Chương trình hỗ trợ cho các chị phụ nữ trong nhóm thu mua ve chai của thành phố Hội An đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Chương trình hỗ trợ cho các chị phụ nữ trong nhóm thu mua ve chai của thành phố Hội An thuộc chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Quỹ môi trường toàn cầu (UNDP/GEF/SGP).

Trong thời gian qua, tại thành phố Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung, tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chị em phụ nữ trong nhóm thu mua ve chai. Họ có cuộc sống khó khăn, thu nhập thấp do không tham gia các hoạt động kinh doanh, buôn bán, lại phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh cao. Chính vì vậy, Hội LHPN TP Hội An đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hữu quan, giúp đỡ và trao quà cho các chị em.

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hội An hỗ trợ nhóm phụ nữ ve chai - Ảnh 1.

Hội LHPN TP Hội An trao quà cho chị em phụ nữ trong nhóm thu mua ve chai của thành phố Hội An đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Hội LHPN TP Hội An

Song song với đó, Hội LHPN thành phố Hội An tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như loa di động, loa tay, trên fb, zalo… về thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang ra ngoài khi có việc thật sự cần thiết, thành thật khai báo y tế khi có tiếp xúc liên quan đến các ca nhiễm, đồng thời tham gia các tổ giám sát cộng đồng tại các tổ dân cư.

Bà Ngô Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội LHPN TP Hội An, chia sẻ, Hội LHPN từ thành phố đến cơ sở đã vận động, huy động mọi nguồn lực để chung tay đóng góp lương thực, thực phẩm, hỗ trợ cho tổ hậu cần chống dịch của thành phố, khu cách ly và các điểm chốt chặn trên địa bàn. Qua công tác huy động sức người, sức của đến từ các mạnh thường quân, tính đến nay, Hội LHPN TP Hội An đã vận động tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chắn nước bọt, nhu yếu phẩm… trị giá hơn 317 triệu đồng.

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hội An hỗ trợ nhóm phụ nữ ve chai - Ảnh 2.

Chương trình hỗ trợ cho các chị phụ nữ trong nhóm thu mua ve chai của thành phố Hội An thuộc chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Quỹ môi trường toàn cầu (UNDP/GEF/SGP). Ảnh: Hội LHPN TP Hội An

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục kêu gọi mọi người chung tay giúp sức, đặc biệt vận động đội ngũ bác sỹ, y tá đã nghỉ hưu tham gia chống dịch, quan tâm đến các đối tượng người khuyết tật, già khó, neo đơn, thất nghiệp… để hỗ trợ kịp thời và tiếp tục phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam yêu nước tham gia chống dịch, tổ phụ nữ xung phong thường xuyên tiếp sức lương thực, thực phẩm, nước uống cho cán bộ, lực lượng chiến sỹ tham gia chốt chặn và các khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm