• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội An khẩn trương xây dựng các chương trình phục hồi du lịch

Nam Anh 29/04/2020 - 23:05 (GMT+7)
Thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương xây dựng các chương trình phục hồi kinh tế, đặc biệt là du lịch nhưng cũng không lơ là trong công tác kiểm soát đại dịch Covid-19.

Đi đôi với việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ tại Chỉ thị số 19/CT-TTg đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh, đề nghị các ngành, địa phương từng bước khôi phục các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, lãnh đạo thành phố Hội An chú trọng đến các hoạt động du lịch. UBND thành phố Hội An đã yêu cầu phòng VHTT, trung tâm VH-TT&TT-TH, BQL BTB Cù Lao Chàm, các đơn vị, địa phương có liên quan (Cẩm Thanh, Cẩm Hà, Thanh Hà, Tân Hiệp…) phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam khẩn trương xây dựng các chương trình phục hồi du lịch của thành phố và địa phương; xác định dòng khách, sản phẩm cung ứng phù hợp để chủ động đón đầu khi các hãng hàng không được phép mở lại các đường bay.

Hội An khẩn trương xây dựng các chương trình phục hồi du lịch - Ảnh 1.

Hội An khẩn trương xây dựng các chương trình phục hồi du lịch

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, để tập trung chỉnh trang các tuyến đường khu vực nội thành như đường Hùng Vương, Lê Lợi, thành phố cũng đã tạm dừng thi công một số tuyến đường cũng như vỉa hè khu vực phường Tân An. Bên cạnh đó, thành phố còn tập trung sửa chữa các nhà vệ sinh công cộng khu vực phố cổ, khởi công công trình nhà vệ sinh khu vực Quảng trường do phía Nhật Bản tài trợ.

Ngoài ra, chính quyền thành phố cũng đã giao nhiệm vụ cho các UBND xã Cẩm Thanh, UBND phường Thanh Hà chủ động kiểm tra, đầu tư, sửa chữa hạ tầng, trồng mới cây xanh, tạo cảnh quan từ nguồn vé để lại cho địa phương phục vụ hoạt động tham quan, du lịch…

Hội An thống nhất mở lại một số điểm di tích của Nhà nước để phục vụ nhân dân và du khách nhân dịp lễ 30/4 và 1/5, đồng thời giao Trung tâm QLBTDS văn hóa phân công, bố trí cán bộ phục vụ tại các điểm di tích, đảm bảo giờ mở cửa phục vụ, vệ sinh tại điểm tham quan và các điều kiện có liên quan. Những đơn vị này cũng sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan khẩn trương rà soát đối tượng để sớm hoàn chỉnh phương án quản lý phương tiện ghe bơi vận chuyển khách du lịch trên sông Hoài, báo cáo UBND thành phố phê duyệt; đồng thời tổ chức sắp xếp, phân công tổ toán hoạt động, đảm bảo vận hành trật tự ngay khi thành phố cho phép hoạt động trở lại.

Hội An khẩn trương xây dựng các chương trình phục hồi du lịch - Ảnh 2.

Khách đến Hội An tham quan các bảo tàng, khu vực chùa Cầu, chùa Ông, Cù Lao Chàm… trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ được miễn phí vé tham quan

Theo UBND thành phố Hội An, hiện nay các khu lưu trú đã bắt đầu đón khách trở lại nhưng lượng khách chưa nhiều, chủ yếu là khách nội địa và rải rác khách nước ngoài từ các tỉnh khác tới. Khách đến Hội An tham quan các bảo tàng, khu vực chùa Cầu, chùa Ông, Cù Lao Chàm… trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ được miễn phí vé tham quan. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng dịch, du khách phải đeo khẩu trang, tuân thủ theo yêu cầu giãn cách xã hội.

Riêng đối với các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5), để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thành phố Hội An yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương không tổ chức các hoạt động kỷ niệm tập trung đông người; khẩn trương tháo gỡ, thay thế các nội dung trang trí, cổ động không còn phù hợp trên địa bàn, tập trung công tác tuyên truyền, cổ động trực quan về kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và thông báo nhân dân thực hiện treo cờ Tổ quốc theo quy định; đồng thời tăng cường công tác tuần tra, canh gác, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian nghỉ lễ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm