• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Việt Nam tiếp nhận 20.000 USD hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt từ Văn phòng KOICA Việt Nam

Ngự Bình 26/10/2020 - 20:36 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (áo dài) và Phó Chủ tịch Hội Trần Thị Hương (bìa trái) tiếp nhận hỗ trợ từ Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam Cho Han Deog và Phó Giám đốc KOICA Rah Mi Hye

Ngày 26/10, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA Việt Nam) đã trao tặng Hội LHPN Việt Nam 20.000 USD nhằm hỗ trợ nhân dân và phụ nữ miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Trong những năm vừa qua, KOICA và Hội LHPN Việt Nam đã có những quan hệ hợp tác chặt chẽ. Ngoài hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, thực hiện các chương trình dự án, KOICA còn tích cực giúp đỡ Hội trong hỗ trợ khẩn cấp, điển hình là hỗ trợ phụ nữ khắc phục hậu quả của dịch bệnh COVID-19.

Tiếp theo đó, ngày 26/10, ông Cho Han Deog - Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam và bà Rah Mi Hye - Phó Giám đốc KOICA - đã kịp thời hỗ trợ 20.000 USD để giúp người dân miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch Hội Trần Thị Hương đã tiếp nhận hỗ trợ.

Chủ tịch Hà Thị Nga cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời và đầy ý nghĩa của Văn phòng KOICA Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả, ảnh hưởng nặng nề do thiên tai lũ lụt và dịch bệnh gây ra. 

Hội LHPN Việt Nam tiếp nhận 20.000 USD hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt từ Văn phòng KOICA Việt Nam - Ảnh 2.

Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam Cho Han Deog trao khoản hỗ trợ đến Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga

Chủ tịch Hà Thị Nga cho biết, trong tháng 10, miền Trung Việt Nam đã liên tiếp phải gánh chịu gần 6 trận bão đổ bộ, gây ra bao đau thương, mất mát to lớn cả về tài sản và tính mạng đối với nhân dân. Đặc biệt, phụ nữ và trẻ em là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất, chịu hậu quả nặng nề nhất từ thiên tai.

Những ngày qua, cùng với cả hệ thống chính trị, Hội LHPN đã tổ chức nhiều hoạt động kịp thời, thiết thực kêu gọi cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trên cả nước ủng hộ, quyên góp hướng về đồng bào miền Trung. Hiện tại, hai Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng đang trực tiếp có mặt tại vùng lũ để tổ chức những hoạt động hỗ trợ thiết thực nhất cho phụ nữ, trẻ em; đồng thời tiếp tục nắm bắt tình hình để có những giải pháp hỗ trợ chị em trong vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai một hiệu quả trong thời gian tiếp theo.

Với khoản hỗ trợ của KOICA lần này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam cam kết sẽ cùng với Hội LHPN các địa phương lên kế hoạch, triển khai hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ, sao cho số tiền này sẽ được sử dụng đúng mục đích và hiệu quả nhất. 

Sự hỗ trợ quý báu này của KOICA Việt Nam sẽ giúp người dân vùng lũ bớt đi sự vất vả, vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra và ổn định cuộc sống.

Hội LHPN Việt Nam tiếp nhận 20.000 USD hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt từ Văn phòng KOICA Việt Nam - Ảnh 3.

Đại diện của Hội LHPN Việt Nam và KOICA tại buổi trao hỗ trợ

Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam Cho Han Deog bày tỏ sự cảm phục trước những hoạt động kịp thời, ý nghĩa của các cấp Hội LHPN Việt Nam trong thời gian qua trong việc hỗ trợ cho người dân và phụ nữ vượt qua nỗi đau, hậu quả của thiên tai. 

Ông cũng bày tỏ đồng cảm với nỗi đau mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu. Ông mong muốn được góp tấm lòng thông qua khoản hỗ trợ gửi Hội LHPN Việt Nam để cùng chia sẻ với nhân dân và phụ nữ miền Trung. Ông tin tưởng, với sự chung sức, đồng lòng của chính phủ, các tổ chức chính trị và nhân dân Việt Nam, người dân miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm