• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hơn 1.000 loại gia vị của mọi miền đất nước hội tụ tại TPHCM

Đình Hưng 22/04/2022 - 14:41 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Lễ hội “Tinh hoa gia vị Việt” năm 2022 quy tụ hơn 1.000 loại, sản phẩm gia vị Việt Nam từ đồng bằng sông Cửu Long đến vùng cao Tây Bắc.

Từ ngày 28/4 đến 1/5, tại Khu hoạt động cộng đồng của tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TPHCM) sẽ diễn ra Lễ hội "Tinh hoa gia vị Việt" năm 2022.

Tại lễ hội sẽ có sự góp mặt của hơn 1.000  loại, sản phẩm gia vị Việt Nam từ đồng bằng sông Cửu Long đến vùng cao Tây Bắc. Có 50 gian trưng bày của các doanh nghiệp chuyên về gia vị; trưng bày các loại cây gia vị độc đáo và lạ mắt như cây muối, ngọc ngũ sắc, cây mì chính…

Bên cạnh đó, lễ hội còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như biểu diễn của các đầu bếp với các gia vị ngon độc đáo, giao lưu với chuyên gia ẩm thực, đại sứ hàng Việt. Ngoài ra, còn có các chương trình tọa đàm - giao lưu với các nhà sản xuất, nghiên cứu, đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước…

Lễ hội do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu - LBC, Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM (FFA), Hiệp hội nước mắm truyền thống, Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao - Trưởng ban tổ chức lễ hội cho biết, Lễ hội "Tinh hoa gia vị Việt" năm 2022 có bốn mục tiêu. Thứ nhất, cập nhật thông tin bản đồ gia vị Việt. Thứ hai là những khám phá mới về gia vi, các công nghệ mới, cách chế biến mới để tạo ra các loại gia vị mới từ những loại vốn có.

Thứ ba, lễ hội sẽ góp phần đem lại giá trị gia tăng, tăng phần đóng góp của gia vị vào nền kinh tế nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Và thứ tư, lễ hội sẽ làm nhiệm vụ xúc tiến thương mại cho gia vị. Tức là làm sao cho những người trẻ với niềm đam mê gia vị sẽ gặp được những người làm gia vị lâu năm, tổ chức xúc tiến thương mại.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm