Hơn 20 huấn luyện viên dinh dưỡng sáng tạo e-cookbook làm quà tặng mùa khai trường

Vân Anh
29/08/2020 - 11:49
Hơn 20 huấn luyện viên dinh dưỡng sáng tạo e-cookbook làm quà tặng mùa khai trường
Cuốn sách hướng dẫn nấu ăn điện tử e-cookbook “Là Lá La Cả Nhà Cùng Măm" là món quà miễn phí dành tặng cộng đồng của nhóm Huấn luyện viên Dinh dưỡng & Sức khỏe Tổng hợp (Vietnam IIN Health Coaches).

Việt Nam đang đứng top đầu trong những nước có tốc độ mắc bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường ở khu vực. Tỷ lệ thừa cân, béo phì của các em nhỏ đặc biệt đáng báo động. Lựa chọn, chế biến, sử dụng thực phẩm đúng cách có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Đó là lý do nhóm các huấn luyện viên dinh dưỡng & sức khoẻ tổng hợp (Integrative Nutrition Health Coaches) lên ý tưởng cho ra đời sách nấu ăn điện tử (e-cookbook) “Là Lá La Cả Nhà Cùng Măm" như một món quà tặng ý nghĩa dành cho các học sinh và cả gia đình trong mùa khai trường năm nay.

Hơn 20 người trong nhóm là các huấn luyện viên đã tốt nghiệp Học viện Dinh dưỡng Tổng hợp (Institute for Integrative Nutrition - Hoa Kỳ, trường dinh dưỡng lớn nhất và uy tín thế giới) đã nỗ lực trong vòng 1 tháng để cuốn sách kịp ra mắt và ngày khai giảng 5/9. 

“Là Lá La Cả Nhà Cùng Măm" là dự án phi lợi nhuận của cộng đồng các Huấn luyện viên Dinh dưỡng & Sức khoẻ Tổng hợp (Integrative Nutrition Health Coaches)

Huấn luyện viên dinh dưỡng (Health Coach) Nam Phương, thành viên của nhóm, chia sẻ: Sách nấu ăn, chăm sóc sức khỏe đang bùng nổ trên thị trường. Tuy nhiên, qua khảo sát, nhóm nhận thấy một số chế độ ăn trong các cuốn sách hướng dẫn chưa sử dụng triệt để các nguyên liệu  thuần Việt. Nhiều nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài nên thường gây khó khăn khi người nấu chưa biết cách khéo léo tự điều chỉnh cho hợp khẩu vị. Ngoài ra, một số món trông bắt mắt nhưng để chuẩn bị (mua sắm, sơ chế cho đến dọn dẹp) thì mất thời gian, chưa thực sự phù hợp cho lối sống của người bận rộn. Đặc biệt, phần kiến thức về dinh dưỡng và sức khoẻ đôi khi còn sơ lược, chưa đầy đủ. Đây là những nguyên nhân dẫn đến việc các cuốn sách nấu ăn long lanh thường được phần đông mua về "để ngắm" là chính. 

Vì vậy, cộng đồng các Huấn luyện viên Dinh dưỡng & Sức khoẻ Tổng hợp đã tập hợp thành nhóm cùng hoàn thành 1 cuốn e-cookbook thật sự thân thiện, gần gũi nhằm cải thiện các bất cập trên.

Hơn 20 huấn luyện viên dinh dưỡng sáng tạo e-cookbook làm quà tặng mùa khai trường - Ảnh 2.

Các món ăn trong cuốn sách đảm bảo tiêu chí đơn giản, tiện lợi, chế biến nhanh, lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng.

Các món trong e-cookbook đáp ứng các tiêu chí: Đơn giản, tiện lợi, chế biến nhanh tại nhà, gần gũi với người Việt; lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng, sử dụng nguyên liệu tốt cho sức khoẻ; ăn nhiều thực vật, giảm thịt; chia sẻ về nguyên tắc nấu ăn. Sách cũng cung cấp thông tin nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày (năng lượng, thành phần dinh dưỡng…) và hướng dẫn cách trình bày bữa ăn. 

70 trang với 4 phần chính: lý thuyết dinh dưỡng, sức khỏe; thực hành khoảng 65 món ăn; danh sách mua sắm, thực đơn mẫu cho 7 ngày và phần phụ lục sẽ giúp các mẹ nuôi dưỡng tình yêu và xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ, chuẩn bị cho bé một hành trang dinh dưỡng và sức khỏe trong năm học mới. 

E-cookbook "Là Lá La Cả Nhà Cùng Măm" sẽ chính thức ra mắt ngày 5/9 trên trang https://www.facebook.com/VietnamIINHealthCoaches cùng với hội thảo trò chuyện trực tuyến trên ứng dụng Zoom với các huấn luyện viên dinh dưỡng và hàng loạt các mini game, thử thách hấp dẫn có thưởng được tổ chức trong tháng 9 để thúc đẩy hành động thực tế trong cộng đồng. Tất cả các hoạt động đều phi lợi nhuận.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm