• Mới cập nhật:

Khỏe

Hơn trăm học sinh mầm non nhập viện ở Thanh Hóa: Tạm dừng bếp ăn để rà soát an toàn thực phẩm

Đình Nguyên 24/12/2019 - 09:18 (GMT+7)
Các cơ quan chức năng yêu cầu nhà trường tạm dừng bếp ăn từ ngày hôm nay (24/12) cho đến khi có kết luận chính thức về vụ việc khiến hơn trăm cháu nhỏ của Trường Mầm non tư thục Vườn Mặt Trời (TP.Thanh Hóa) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Vụ nhiều học sinh mầm non nhập viện ở Thanh Hóa: Tạm dừng bếp ăn để rà soát an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tập trung cứu chữa cho các bé nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Ngày 24/12, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn lấy mẫu thức ăn lưu lại, lấy mẫu phân, mẫu nước tiểu... gửi ra Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung ương - Bộ Y tế để tìm nguyên nhân chính xác của sự việc. Đồng thời, do chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn đến sự việc này nên việc ăn bán trú tại Trường Mầm non Tư thục Vườn Mặt Trời sẽ tạm dừng bắt đầu từ ngày hôm nay (24/12) cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Theo thông tin chính thức từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, tổng số lượng học sinh Trường Mầm non tư thục Vườn Mặt Trời  phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc thực phẩm là 130 cháu. Sau khi nhập viện, các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã khẩn trương phân loại bệnh nhân, cấp cứu kịp thời, nên không có trường hợp nào nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện nhiều cháu sức khỏe đã ổn định nên đã được bệnh viện cho xuất viện về nhà để gia đình chăm sóc, chỉ còn một số cháu có biểu hiện nặng hơn nên bệnh viện đang tiếp tục theo dõi.

Vụ nhiều học sinh mầm non nhập viện ở Thanh Hóa: Tạm dừng bếp ăn để rà soát an toàn thực phẩm - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền (thứ hai từ trái sang) thăm các bệnh nhi là học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời đang cấp cứu, điều trị ở Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Sau khi nhân được thông tin, ngay trong chiều ngày 23/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền cũng đã kịp thời xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thăm hỏi, động viện và chia sẻ với các gia đình có trẻ phải nhập viện.

Ông Phạm Đăng Quyền yêu cầu y bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp tục huy động nguồn lực bảo đảm những điều kiện tốt nhất để kịp thời cứu chữa cho các cháu bé đang nằm điều trị tại bệnh viện; yêu cầu ngành y tế chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn Trường mầm non Vườn Mặt Trời và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường.

Trước đó, như PNVN đã đưa tin, vào khoảng 11h trưa ngày 23/12, nhiều học sinh của Trường Mầm non tư thục Vườn Mặt Trời đóng trên địa bàn phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa bất ngờ có biểu hiện nôn, ói trong giờ học. Ngay sau đó, số học sinh này đã được đưa vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu, điều trị. Sau đó, chiều cùng ngày có thêm rất nhiều phụ huynh của trường đưa các trẻ đến bệnh viện cấp cứu. Đến thời điểm hiện tại, tổng số học sinh của trường này phải đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu, điều trị là 130 cháu, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo ghi nhận từ phía Trường Mầm non tư thục Vườn Mặt Trời, trong buổi sáng 23/12, thực đơn của các bé gồm: 2 món cháo thịt bò bí đỏ và bánh cuốn; buổi trưa có thịt ngan kho tàu, canh ngao rau vặt và cơm gạo tám. Sau khi sự việc xảy ra, các bé không phải đến bệnh viện vẫn ăn bữa phụ chiều và bữa chiều như bình thường với thực đơn gồm nước cam và cháo chim bồ câu.

Được biết, Trường Mầm non tư thục Vườn Mặt Trời có 650 trẻ đang theo học, chia làm 20 nhóm lớp. Trong ngày 23/12, có 593 trẻ đến lớp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm