• Mới cập nhật:

Khỏe

Hưng Yên: Nữ sinh lớp 7 mắc Covid-19, khẩn trương truy vết các F1 ngay trong đêm

Nguyễn Long 09/05/2021 - 21:51 (GMT+7)

Khu vực cách ly tại thôn Mãn Hòa. Ảnh: Đỗ Thanh

Chính quyền xã Tân Châu (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đang truy vết các trường hợp liên quan đến một học sinh lớp 7, do em này vừa được xác định dương tính với Covid-19.

Tối 9/5, trao đổi với PV Báo PNVN, lãnh đạo UBND xã Tân Châu (Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Mãn Hòa.

"Trường hợp này là học sinh lớp 7, Trường THCS Tân Châu, là con gái của bệnh nhân mắc Covid-19. Do là học sinh nên rất có thể các cháu đi học sẽ tiếp xúc với nhiều bạn bè. Chúng tôi đang thần tốc truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh này ngay trong đêm nay", vị lãnh đạo xã thông tin.

Trước đó, tối 7/5, thôn Mãn Hòa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2. Chính quyền địa phương đã lập tức phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân sinh sống và truy vết các trường hợp liên quan. Tính đến ngày 9/5, cơ quan chức năng đã xác định được hơn 40 trường hợp F1 và hơn 500 trường hợp F2.

Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly. Hơn 500 trường hơn F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, dự kiến sẽ có kết quả trong vài ngày tới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm