• Mới cập nhật:

Xã hội

Hưng Yên: Phát hiện ca dương tính Covid-19 mới, phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân ngay trong đêm

Nguyễn Long 07/05/2021 - 21:34 (GMT+7)

Lực lượng chức năng dựng rào chắn, phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân mắc Covid-19.

Lực lượng chức năng xã Tân Châu (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đang tiến hành phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân vừa được xác định mắc Covid-19.

Tối 7/5, trao đổi với PV Báo PNVN, lãnh đạo UBND xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, cho biết, chính quyền địa phương đang tiến hành phong tỏa khu vực nhà ca bệnh vừa phát hiện mắc Covid-19, tại thôn Mãn Hòa, xã Tân Châu.

"Hiện tại chúng tôi đang dựng barie quanh khu vực nhà ca bệnh này. Do mới phát hiện nên chưa thể truy vết được trường hợp này có bao nhiêu F1, F2. Hiện ca bệnh này đã được đưa đi điều trị tại Khoái Châu", vị lãnh đạo thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo xã, ca dương tính mới này là F1 của ca bệnh ở xã Đông Ninh (huyện Khoái Châu) vừa được phát hiện sáng nay.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên thông báo có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới.

Theo đó, 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ở phường Nhân Hoà, thị xã Mỹ Hào, là F2 của BN3063, làm công nhân Công ty may Châu Á ở huyện Yên Mỹ. Hiện huyện Yên Mỹ đã thực hiện phong toả công ty này và rà soát các trường hợp tiếp xúc.

2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở huyện Khoái Châu là 2 vợ chồng. Trong đó, người vợ đi chăm người thân ở BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 28/4 trở về nhà ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, đến nay.

Trao đổi với PV Báo PNVN, ông Phạm Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Đông Ninh (Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Tử Lý (xã Đông Ninh), UBND huyện Khoái Châu đã chỉ đạo lập tức phong tỏa cả thôn này, đến khi có thông báo mới.

"Thôn có 187 hộ với 664 nhân khẩu. Chúng tôi đã lập 4 chốt kiểm soát quanh thôn "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Yêu cầu bà con trong xã tuyệt đối không qua lại khu vực đang có dịch. Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy tắc phòng chống dịch bệnh", ông Đồng cho hay.

Ông Đồng cho biết thêm, tính đến 10h sáng 7/5, đã truy vết được 25 trường hợp F1. Trong đó có 15 trường hợp F1 ở xã Đông Ninh, còn 10 trường hợp F1 ở xã Tân Châu. Chính quyền xã Đông Ninh cũng đang họp bàn, lên phương án để hỗ trợ thực phẩm cho người dân trong khu cách ly. Hiện 2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2 đã được lực lượng chức năng đưa đi điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng đang có những diễn biến hết sức phức tạp, UBND tỉnh Hưng Yên đã quyết định từ 0h00 ngày 7/5/2021 dừng hoạt động phòng tập gym, yoga, spa, cơ sở làm đẹp, cơ sở cắt tóc, gội đầu, nhà hàng ăn uống phục vụ tại chỗ... Đồng thời, thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thị xã Mỹ Hào theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng chính phủ.

Tỉnh Hưng Yên yêu cầu mọi người, hơn lúc nào hết, cần thực hiện nghiêm hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch, cùng chính quyền và cơ quan chức năng khoanh vùng dập dịch một cách nhanh nhất.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm