• Mới cập nhật:

Khỏe

Hưng Yên: Phát hiện 3 trường hợp mắc Covid-19 mới, đều là F1 của đôi vợ chồng ở xã Đông Ninh

Nguyễn Long 09/05/2021 - 14:44 (GMT+7)

Chốt kiểm soát dịch tại thôn Tử Lý.

Lãnh đạo xã Đông Ninh (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc Covid-19, các trường hợp này đều là F1 của đôi vợ chồng ở thôn Tử Lý.

Ngày 9/5, trao đổi với PV Báo PNVN, ông Phạm Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, cho biết, tại địa phương vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

"Cả 3 trường hợp này đều là người thôn Tử Lý và là F1 của đôi vợ chồng mắc Covid-19 trước đó. Hiện tại khu vực thôn Tử Lý vẫn đang bị phong tỏa, chúng tôi đang truy vết các trường hợp liên quan đến 3 ca bệnh này", ông Đồng cho hay.

Người đứng đầu UBND xã Đông Ninh cho biết, thôn Tử Lý có 187 hộ với 664 nhân khẩu. Chính quyền địa phương đã lập 4 chốt kiểm soát quanh thôn "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Yêu cầu bà con trong xã tuyệt đối không qua lại khu vực đang có dịch. Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy tắc phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên thông báo có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới.

2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở huyện Khoái Châu là 2 vợ chồng. Trong đó, người vợ đi chăm người thân ở BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 28/4 trở về nhà ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm