• Mới cập nhật:

Xã hội

Hưng Yên: Thêm 3 ca mắc Covid-19 mới, an ninh thắt chặt tại các điểm bầu cử

Nguyễn Long 22/05/2021 - 09:56 (GMT+7)

Chốt kiểm soát dịch tại xã Tân Châu.

Tỉnh Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc Covid-19, các ca bệnh này đều ở xã Tân Châu (huyện Khoái Châu).

Ngày 22/5, trao đổi với PV Báo PNVN, lãnh đạo UBND xã Tân Châu, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên), cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc Covid-19. Các bệnh nhân đều là F1 đã được cách ly từ ngày 7/5.

"Công tác bầu cử ngày 23/5 vẫn diễn ra bình thường. Chúng tôi đã đề nghị lực lượng an ninh xã kiểm tra nghiêm ngặt tại khu vực bầu cử, nhắc nhở các cử tri phải đảm bảo phòng dịch an toàn khi đi bầu cử. Thực hiện chu đáo việc hướng dẫn cử tri đến bỏ phiếu sao cho đúng luật nhưng phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch", vị lãnh đạo xã cho hay.

Trong bối cảnh sắp diễn ra ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên yêu cầu chính quyền các địa phương phối hợp với các cơ quan liên quan cần có các phương án tăng cường bảo vệ các điểm bỏ phiếu, nhất là về phòng, chống dịch Covid-19.

Để ngày bầu cử diễn ra thành công, các địa phương cần tiếp tục chỉ đạo rà soát di biến động cử tri để kịp thời bổ sung danh sách cử tri (nếu có), đặc biệt ở những địa phương đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội, những khu công nghiệp, khu cách ly tập trung… nhằm bảo đảm quyền bỏ phiếu của mỗi cử tri.

Bên cạnh đó, tiếp tục kiểm tra địa điểm bỏ phiếu, hòm phiếu, con dấu nhằm bảo đảm cơ sở vật chất tốt nhất ở từng địa điểm bỏ phiếu; công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bỏ phiếu cần được đặc biệt chú trọng.

Cùng với đó, cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử bằng các hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát loa trên xe lưu động, hệ thống truyền thanh cơ sở… với mục đích để cử tri thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử cũng như trách nhiệm, sự cần thiết đi bỏ phiếu để bầu ra những đại biểu tiêu biểu vào Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 23/5 tới đây.

Ủy ban bầu cử tỉnh Hưng Yên cũng đã có Công điện số 188/CĐ-UBBC về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong ngày bầu cử. Trong đó nhấn mạnh đặc biệt là việc xếp hàng để vào bầu cử, đánh dấu thành các đường thẳng cách nhau 2 mét để giữ khoảng cách giữa người trước và người sau; khu vực bỏ phiếu phải có lối vào, ra riêng biệt để bảo đảm di chuyển theo hướng một chiều; thực hiện theo hướng dẫn của ban tổ chức về tiến trình bầu cử và bảo đảm y tế cho công tác bầu cử....

Hiện trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 1.161 đơn vị bầu cử với gần 934.000 cử tri. Công tác niêm yết danh sách cử tri và danh sách, tiểu sử những người ứng cử tại các khu vực bỏ phiếu được thực hiện kịp thời, đúng tiến độ. Đến nay, các bước trong quy trình bầu cử được các cấp ủy, chính quyền, ủy ban bầu cử và các ngành liên quan triển khai bảo đảm đúng quy định, kế hoạch đề ra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm