• Mới cập nhật:

Xã hội

Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em từ việc học thông qua chơi

Ngự Bình 22/05/2020 - 21:08 (GMT+7)
Dự kiến được triển khai ở các địa phương cả miền xuôi và miền núi ở Việt Nam, Dự án “Lồng ghép các hoạt động học thông qua chơi cho học sinh tiểu học” (dự án iPlay) sẽ mang lại cơ hội học tập bình đẳng cho cả trẻ em trai và trẻ em gái, đặc biệt là các em ở vùng dân tộc thiểu số khó khăn.

Ngày 22/5, đại diện tổ chức Hợp tác và Phát triển kỹ thuật vùng Flamăng, Vương quốc Bỉ (VVOB) tại Việt Nam, ông Wouter Mark S.Boesma - Trưởng Văn phòng dự án iPlay, đã đến chào bà Hà Thị Nga nhân dịp bà mới đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam. Bà Hà Thị Nga ghi nhận, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của tổ chức này với Hội LHPN Việt Nam trong thời gian qua. Đối với dự án iPlay, Chủ tịch Hà Thị Nga bày tỏ sự đồng tình sâu sắc với tinh thần "Học  mà chơi, chơi mà học" nhằm mang lại những lợi ích phát triển toàn diện nhất cho trẻ em Việt Nam. 

Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em từ việc học thông qua chơi  - Ảnh 1.

Ông Wouter Mark S.Boesma tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga

"Với tư cách là một người mẹ, một người đã từng trải qua thời gian công tác làm giáo viên, tôi hy vọng dự án sẽ góp phần phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác giáo dục ở Việt Nam, đặc biệt là việc giáo dục con em tại các gia đình", Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chia sẻ.

Tiếp sau cuộc gặp, ông Wouter Mark S.Boesma đã có cuộc làm việc với Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương bàn về các nội dung phối hợp giữa VVOB và Hội trong việc triển khai dự án iPlay.

Phó Chủ tịch Trần Thị Hương cho biết, trong bối cảnh trẻ em thiếu không gian vui chơi và phải học quá nhiều, phương pháp học tập mới "học thông qua chơi" sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần, trí tuệ cho các em. Ngoài ra, việc bố mẹ hỗ trợ con học tập thông qua chơi tại gia đình cũng góp phần tạo dựng sự gần gũi, sẻ chia, giúp các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội LHPN Việt Nam.

Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em từ việc học thông qua chơi  - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương (thứ 4 từ trái qua), ông Wouter Mark S.Boesma cùng đại diện hai bên

Trong thời gian qua, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với VVOB xây dựng một số hoạt động đối với cán bộ Hội phụ nữ các cấp và các bậc cha mẹ góp phần thực hiện vào hợp phần 3 của dự án iPlay giai đoạn 2020-2023 tại Việt Nam do Bộ Giáo dục & Đào tạo là đầu mối chủ trì với kinh phí 4 triệu USD, trong đó các hoạt động phối hợp với Hội LHPN Việt Nam với mục tiêu khuyến khích cha mẹ ủng hộ việc học thông qua chơi tại trường tiểu học và tại nhà. Dự án iPlay cũng sẽ tiếp cận với các bậc cha mẹ thông qua mạng lưới 80.000 câu lạc bộ của Hội LHPN Việt Nam. 

Dự án sẽ được triển khai ở 8 tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Quảng Trị, Hà Giang, TPHCM, Quảng Ngãi, Lai Châu, Hải Phòng, Quảng Nam. Dự án sẽ mang lại cơ hội học tập bình đẳng cho cả trẻ em trai và trẻ em gái, đặc biệt là trẻ em ở miền núi, vùng dân tộc thiểu số khó khăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm