pnvnonline@phunuvietnam.vn
Sản xuất nông sản hữu cơ - hướng đi mới của người dân vùng cao Yên Sơn
Hiện nay, giá các loại cây ăn quả sản xuất hữu cơ cao gấp đôi so cây sản xuất theo phương pháp truyền thống nhưng vẫn không có để bán. Điều này khẳng định, sản xuất hữu cơ là hướng đi đúng của ngành nông nghiệp Tuyên Quang.
TPHCM: Thêm chợ phiên sản phẩm hữu cơ cho người tiêu dùng
“Organic Town - Gis Market” là một chợ phiên của sản phẩm hữu cơ và Hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập.
Chuỗi cửa hàng hữu cơ Organica khởi nguồn từ những cơn nghén
Giống như bao người mẹ trẻ khác, lần đầu tiên mang thai, chị Phạm Phương Thảo CEO của Organica (TPHCM) không khỏi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Từ đó, chị quyết định trồng và bán sản phẩm hữu cơ với suy nghĩ sẽ đem đến cho những người mẹ như mình một nguồn thực phẩm an toàn thực sự.
Giảm nghèo bền vững từ cây quế hữu cơ
Người Dao ở Nậm Đét (Bắc Hà, Lào Cai) ví cây quế như “cây vàng”, trở thành một biểu tượng chung của xã, còn cấp ủy chính quyền địa phương nơi đây luôn coi cây quế là cây trồng chủ lực xóa đói, giảm nghèo bền vững cho người dân.
Phát triển nông nghiệp hữu cơ bằng cái tâm của người sản xuất
Tập trung đầu tư vào nông nghiệp sạch, Công ty Hữu Cơ Huế Việt của chị Nguyễn Thị Huệ là một trong những đơn vị đầu tiên tại Huế kết hợp với các địa phương trong tỉnh sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp theo hướng hữu cơ khép kín từ khi trồng, sản xuất đến đóng gói thành thành phẩm.
Xoài tròn Yên Châu - tặng vật của người Thái
Mấy năm gần đây, người tiêu dùng đã biết đến xoài Yên Châu (Sơn La) một đặc sản mà Giàng (trời) đã ban tặng cho dân tộc Thái vùng này. Xoài Yên Châu quả nhỏ, cùi dày, ăn có mùi thơm rất đặc trưng và đặc biệt là sạch, vì cây xoài sống tự nhiên.