• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Kẻ khiến hàng trăm đàn ông bị lừa qua chiêu bài "tuyển phi công trẻ” phục vụ “quý bà”

Nguyên Khôi 24/12/2020 - 17:31 (GMT+7)
Với lời mời gọi giá đi khách từ 5 đến 10 triệu đồng, hàng trăm người đàn ông đã bị Hồ Công Tài lừa chiếm đoạt tài sản bằng chiêu trò đăng tin tìm thanh niên phục vụ những phụ nữ lớn tuổi.

Ngày 24/12, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Công Tài (SN 2001, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hàng trăm thanh niên mắc bẫy chiêu bài tuyển “phi công” trẻ để phục vụ các “quý bà” lớn tuổi  - Ảnh 1.

Hồ Công Tài tại cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 8 đến nay, Tài lập nhiều tài khoản mạng xã hội, giả là phụ nữ để đăng tin tìm thanh niên phục vụ những phụ nữ lớn tuổi. Theo quảng cáo, mỗi lần đi khách sạn, "phi công trẻ" được trả 5-10 triệu đồng.

Quá trình liên hệ, Tài dùng điện thoại cài phần mềm chuyển đổi giọng nói từ nam sang nữ để nói chuyện. Bị can yêu cầu bị hại gửi mã thẻ cào điện thoại để nộp phí dịch vụ rồi mới cung cấp thời gian, địa điểm khách hàng đang chờ.

Vào ngày 21/12, Tài dùng một tài khoản zalo có tên là "Nguyễn Thị Yến" để liên lạc với anh T.V.L. (SN 1992, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Sau khi thỏa thuận, một đối tượng nữ nói giọng Huế gọi điện thoại cho anh L. để tạo niềm tin và chốt đơn hàng. Sau đó đối tượng này yêu cầu anh gửi thẻ điện thoại để nộp phí dịch vụ. Trong ngày 21/12, anh L. đã 6 lần nộp thẻ cho đối tượng với tổng số tiền lên đến 23 triệu đồng.

Nhận được tin báo cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, xác minh. Ngày 22/12/2020, công an huyện Can Lộc đã tiến hành bắt giữ Hồ Công Tài, chủ tài khoản Zalo "Nguyễn Thị Yến", khi đang ở nhà riêng (thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Công an xác định Tài đã lừa hơn 100 nạn nhân với số tiền chiếm đoạt được lên đến 200 triệu đồng, trong đó có nhiều người ở Hà Tĩnh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm