• Mới cập nhật:

Khỏe

Kết quả 29 mẫu liên quan đến trường hợp lái xe mắc Covid-19 ở Hải Phòng như thế nào?

Linh Trần 01/02/2021 - 13:49 (GMT+7)

Nhân viên y tế đang hân loại mẫu xét nghiệm Covid-19 (nguồn: BYT)

Đến ngày 1/2, Hải Phòng đã có kết quả 29 mẫu xét nghiệm liên quan đến lái xe dương tính với Covid-19.

Đầu giờ chiều ngày 1/2, Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 Hải Phòng cho biết, đã có 29 mẫu liên quan đến trường hợp lái xe người Hải Dương chở người đến ăn cỗ ở phường Đông Khê (quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng). Theo đó, tất cả các mẫu đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 24/1/2021, ông Đ.V.V, lái xe người Hải Dương chở đoàn khách từ Hải Dương đến ăn giỗ tại một gia đình ở ngách 33/275 Đông Khê, quận Ngô Quyền. Lái xe này sau đó có biểu hiện sốt, đã được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng địa phương đã phối hợp rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan; lấy mẫu, thực hiện cách ly các trường hợp F1, yêu cầu các trường hợp F2 tự cách ly tại nhà và tiến hành các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp.

Liên quan đến dịch Covid-19, Sở Y tế Hải Phòng cho biết đến thời điểm này TP ghi nhận 1 trường hợp mắc, 583 trường hợp nghi nhiễm. Kết quả xét nghiệmSARS COV-2 các ca cách ly đều âm tính.

Để phòng chống dịch, Sở Y tế đã ban hành văn bản hỏa tốc 367/SYT-NVY chỉ đạo BV Trẻ Em và các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp để mở lại từng phần hoạt động Khám chữa bệnh tại BV Trẻ Em.

Thực hiện các Thông báo khẩn của Bộ Y tế về chuyến bay VJ275, ngày 18/1 (10h10)  từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) về sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), Ngành Y tế đã tích cực truy vết xét nghiệm, hiện xác định được gần 30 người sống tại Hải Phòng, đã hướng dẫn, áp dụng biện pháp cách ly phòng chống dịch.

Liên quan đến nam sinh viên Đại học FPT mắc COVID-19 được xác định mắc Covid-19 sống tại Nam Từ Liêm (Hà Nội), Hải Phòng đã tuyên truyền, hướng dẫn những sinh viên người Hải Phòng học tại ĐH FPT, người có lịch trình liên quan liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, áp dụng biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F0, F1), có qua vùng dịch theo các Thông báo của Bộ Y tế.

Duy trì hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương, tại các cơ quan đơn vị... hoạt động truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền thông tại cộng đồng, khai báo y tế, cài đặt Bluezone.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm