Kết quả xét nghiệm 9 F1 ở BV Nhi TƯ tiếp xúc với nhân viên quán bar như thế nào?

Linh Trần
03/05/2021 - 10:28
Kết quả xét nghiệm 9 F1 ở BV Nhi TƯ tiếp xúc với nhân viên quán bar như thế nào?

Bệnh viện Nhi Trung ương

Kết quả xét nghiệm lần 1 Realtime RT-PCR với SARS-CoV-2 của 8 nhân viên đang được cách ly tập trung tại bệnh viện đều cho kết quả âm tính. Ngoài ra, 1 nhân viên đang ở Nha Trang đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Liên quan đến Covid-19, ngày 3/5, BV Nhi TƯ cho biết, đơn vị đã xác định được 9 F1 là nhân viên y tế của BV đã tiếp xúc với bệnh nhân B.N.H. (ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) là nhân viên quán bar Sunny (Vĩnh Phúc).

Trước đó, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã xác định, chị H. là một trong 6 nhân viên của bar Sunny mắc Covid-19 sau khi tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc và được Bộ Y tế công bố tối ngày 2/5.

Theo khai báo của B.N.H., khoảng 15-17h ngày 26/4, đã đến BV Nhi TƯ để lấy hộ xét nghiệm cho một bệnh nhi khám trước đó tại khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S (BV Nhi TƯ).

Qua trích xuất camera, phỏng vấn, truy vết, BV phát hiện 9 nhân viên y tế tiếp xúc gần chị H. Các nhân viên bao gồm 2 người làm nhiệm vụ sàng lọc, 1 người tiếp đón, 2 người hướng dẫn, 3 nhân viên phòng xét nghiệm và 1 bác sĩ tư vấn.

Khi đến bệnh viện, chị H. khai báo điện tử tại chốt sàng lọc. Trong khi di chuyển tại đây, bệnh nhân mang khẩu trang và có thời gian tiếp xúc ngắn với các nhân viên.

BV cho biết, 8 nhân viên y tế đã được cách ly tập trung tại BV và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Một nhân viên đang ở Nha Trang (Khánh Hòa) đã được yêu cầu khai báo y tế cho địa phương và thực hiện cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Theo báo cáo của BV, đến 23h30 ngày 2/5, kết quả xét nghiệm lần 1 Realtime RT-PCR với SARS-CoV-2 của 8 nhân viên đang được cách ly tập trung tại BV đều cho kết quả âm tính. Hiện tại, các nhân viên y tế này đều khỏe mạnh, không có các biểu hiện của viêm đường hô hấp cấp.

BV Nhi TƯ cũng truy vết, lập danh sách gần 90 trường hợp F2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm