• Mới cập nhật:

Khỏe

Kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần 2 của 63 y bác sĩ BV Phụ sản Hà Nội như thế nào?

Linh Trần 21/04/2020 - 19:54 (GMT+7)
Ngày 21/4, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội, cho biết, BV đã có kết quả xét nghiệm lần 2 của 63 y bác sĩ BV đã tiếp xúc với BN 243 (ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Theo kết quả xét nghiệm, cả 63 mẫu bệnh phẩm của các nhân viên y tế BV Phụ sản Hà Nội đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, 63 nhân viên y tế của BV đã hết thời gian cách ly tập trung (14 ngày). Dù vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, 17 nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1) sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định, còn 46 nhân viên y tế F2 sẽ trở lại BV làm việc, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh thông tin.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, từ khi có khuyến cáo của Bộ Y tế, BV vẫn luôn tuân thủ các quy định. Theo đó, BV đã thực hiện phân luồng cổng ra vào viện để kịp thời phát hiện, ngăn chặn người có biểu hiện nghi ngờ. Toàn bộ bệnh nhân và người nhà vào BV bằng cổng số 1 và rời BV bằng cổng số 2 (ngõ 80 Chùa Láng).

Kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần 2 của 63 y bác sĩ BV Phụ sản Hà Nội như thế nào?  - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, BV cũng thực hiện sàng lọc ngay tại cổng vào: Yêu cầu người ra/vào phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh, khai báo tình trạng sức khỏe và thông tin dịch tễ. Mỗi bệnh nhân chỉ có tối đa 1 người nhà đi kèm, không đến thăm người bệnh tại BV.

BV Phụ sản Hà Nội cũng yêu cầu người đến thăm khám thực hiện các biện pháp đảm bảo giữ khoảng cách, hạn chế tụ tập đông người từ khi khách hàng sàng lọc tại cổng đến khi vào khám tại khoa, phòng...

Trước đó, như PNVN đã thông tin, chiều ngày 7/4, Bộ Y tế xác định BN 243 (ở Mê Linh, Hà Nội) đã nhiễm COVID-19. Qua khai thác dịch tễ, bệnh nhân có đến BV Phụ sản Hà Nội thăm người nhà điều trị. Vì vậy, BV Phụ sản Hà Nội đã nhanh chóng rà soát và xác định có 17 nhân viên y tế, 2 bệnh nhân, 2 người nhà tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1) và 46 nhân viên y tế khác tiếp xúc với F1 là F2. Để đảm bảo an toàn, BV đã tiến hành cách ly tập trung 63 nhân viên y tế theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm. Đến thời điểm này, cả 63 y bác sĩ của BV đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm