Khai mạc Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trường Hùng
27/04/2021 - 11:38
Khai mạc Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026

PGS, TS. Vũ Thị Loan (người thứ 3, từ bên trái sang), đại diện Đoàn Chủ tịch Đại hội đón nhận quyết định thành lập Hội từÔng Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TP Hải Phòng

Sáng 27/4, tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã diễn ra Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Được biết Hải Phòng là tỉnh, thành phố thứ 8 của cả nước có tổ chức đại diện cho tầng lớp nữ trí thức.

Về dự Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng có 250 đại biểu chính thức, đại diện cho 54.000 nữ trí thức trên địa bàn thành phố. Về phía các đại biểu khách mời, có sự hiện diện của lãnh đạo UBND TP, lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam, lãnh đạo các sở phòng ban, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện các lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ trước thềm Đại hội, PGS, TS. Vũ Thị Loan, Giảng viên cao cấp của Đại học Hải Phòng, Trưởng ban Vận động Hội Nữ Trí thức TP, cho biết: Sau hơn 10 năm chuẩn bị, mới đây, Chủ tịch UBND TP đã ra quyết định thành lập Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng – tổ chức đại diện nữ trí thức trên địa bàn thành phố.

Khai mạc Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 1.

Ra mắt Ban Chấp hành Đại hội Hội Nữ Trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 27 ủy viên.

Những năm qua, phát huy truyền thống "Trung hậu, đảm đang, tài năng sáng tạo", phụ nữ Hải Phòng nói chung và phụ nữ trí thức nói riêng đã không ngừng vươn lên khẳng định vị thế của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình đóng góp quan trọng vào sự phát triển thành phố. 

Tỷ lệ nữ trí thức thành phố có xu hướng tăng dần và trẻ hóa. Tham gia hầu hết các lĩnh vực hoạt động của xã hội, đảm nhận nhiều vị trí, trọng trách trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các doanh nghiệp, trường học, cơ quan nghiên cứu, đơn ví sự nghiệp. Và ở bất cứ lĩnh vực nào, họ cũng không ngừng nỗ lực đoàn kết, nhiệt huyết, sáng tạo vươn lên khẳng định, vai trò vị trí.

Khai mạc Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 2.

Đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, các đại biểu về dự Đại hội thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang

Khai mạc Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 3.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TP phát biểu chỉ đạo Đại hội

Khai mạc Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 4.

GS, TSKH. Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Ghi nhận những đóng góp đó, Hội LHPN TP Hải Phòng luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các tầng lớp phụ nữ, đặc biệt là nữ trí thức có cơ hội đóng góp cho sự nghiệp phát triển của TP cũng như mục tiêu bình đẳng và phát triển của phụ nữ.

Vì lẽ đó, "Sự ra đời của Hội Nữ trí thức TP sẽ là môi trường thuận lợi để khai thác, phát huy tiềm năng đồng thời thiết thực chăm lo, hỗ trợ, kết nối giữa các nữ trí thức của thành phố nói riêng, của Việt Nam và thế giới nói chung. Chúng tôi tin tưởng và đặt niềm tin, kỳ vọng vào hoạt động của Hội Nữ trí thức TP nhiệm kỳ 2021 - 2026, đây là hạt nhân lãnh đạo, là đầu tàu dẫn dắt phong trào phụ nữ thành phố", bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng phát biểu.

Khai mạc Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 4.

Bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng phát biểu

Đại biểu Nguyễn Thị Thùy Duyên, Chủ tịch Hội LHPN quận Lê Chân là một trong 10 đại biểu của quận Lê Chân được vinh dự về tham dự Đại hội, bày tỏ: "Tôi cảm thấy tự hào khi là một trong những đại diện của quận về dự, và kỳ vọng rằng Đại hội sẽ tập hợp, phát huy được thế mạnh của phụ nữ thành phố Cảng – dùng tri thức để xây dựng Hải Phòng ngày một phát triển, giàu mạnh hơn".

Đại hội đã bầu 27 người vào Ban Chấp hành, trong đó PGS, TS. Vũ Thị Loan được bầu làm Chủ tịch Hội Nữ Trí thức TP, lãnh đạo Hội LHPN TP được bầu vào Ban Chấp hành. Chia sẻ khi ở cương vị mới, PGS, TS. Vũ Thị Loan cho biết, "Trong nhiệm kỳ này, nhiệm vụ trọng tâm số một của chúng tôi là tuyên truyền vận động các nữ trí thức tham gia vào tổ chức Hội và củng cố các trưởng hội rộng trãi để đáp ứng nguyện vọng của đội ngũ nữ trí thức thành phố".

Khai mạc Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 5.

PGS, TS. Vũ Thị Loan, Chủ tịch Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng

Để tập hợp hội viên tham gia vào tổ chức Hội, thời gian tới đây, Hội sẽ tập trung vào công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Hội cũng chú trọng tổ chức các tọa đàm, hội thảo trên các lĩnh vực, để từ đó lan tỏa hoạt động của tổ chức Hội và thu hút sự tham gia của đội ngũ nữ trí thức.

Được biết, trước khi Đại hội diễn ra, Ban Vận động Hội Nữ Trí thức TP đã gửi Dự thảo phương hướng hoạt động, Điều lệ Hội đến tất cả các tổ chức đơn vị có lực lượng nũ trí thức đang hoạt động (lãnh đạo quản lý các cơ quan Đảng, Nhà nước, các cơ sở giáo dục, bệnh viện và các viện nghiên cứu). Đến nay, Hội đã tiếp nhận trên 500 đơn đăng ký tham gia của các nữ trí thức.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

Khai mạc Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 7.

Đoàn đại biểu dự Đại hội dân hương tại tượng đài nữ tướng Lê Chân

 

Khai mạc Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 8.

Đại biểu biếu quyết danh sách Ban Chấp hành

Khai mạc Đại hội Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 9.

Hội Nữ trí thức Việt Nam, Hội Nữ trí thức TP Hải Phòng và các cán bộ Hội LHPN các quận, huyện, thành phố Hải Phòng

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm