• Mới cập nhật:

Yêu

Khánh Thi: Duy trì dạy online để nhiều người được thỏa đam mê với dancesport

Kỳ Duyên 18/11/2021 - 12:33 (GMT+7)
Đó là chia sẻ của “Nữ hoàng dancesport” Việt Nam Khánh Thi về dự định sắp tới của mình. Trong những ngày nghỉ tránh dịch, vợ chồng kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển bận rộn với việc lên giáo trình, quay video dạy dancesport online.

Chặng đường gian nan

Khánh Thi sinh năm 1982 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tại Hà Nội. Bố của cô là nghệ sĩ violin, mẹ là nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, anh trai hiện là nghệ sĩ violin của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Với niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ, Khánh Thi đã tham gia các lớp học múa với mơ ước trở thành một nghệ sĩ múa chuyên nghiệp. Thế nhưng đến năm 2000, cô đột ngột từ bỏ việc học múa để trở thành bạn nhảy của Chí Anh.

“Tôi sẽ duy trì dạy online để nhiều người được thỏa đam mê với dancesport” - Ảnh 1.

16 tuổi, Khánh Thi cùng Chí Anh xa gia đình sang xứ người để học dancesport. Ở đất nước xa lạ, hai người gặp vô vàn khó khăn. Để có chi phí trang trải cuộc sống và việc học tập, Chí Anh nhận việc rửa bát thuê ở các nhà hàng, còn Khánh Thi đi làm người giúp việc nhà cho các gia đình giàu có ở Pháp.

Ở nước ngoài khi đó, dancesport chỉ dành cho tầng lớp quý tộc, học phí vô cùng đắt đỏ. Không thể dựa dẫm mãi vào gia đình nên cả hai đã làm thêm, dù công việc đó khiến cuộc sống và việc học hành của họ gặp không ít cản trở. Đã có những lúc khó khăn đến mức muốn bỏ cuộc, hai người cùng từng mâu thuẫn, cãi cọ nhưng Khánh Thi và Chí Anh đã cùng nhau vượt qua để dần khẳng định mình.

Trở về nước năm 2008, Khánh Thi và Chí Anh gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Với kỹ thuật dancesport điêu luyện, cô đã 3 lần đoạt giải Vô địch Quốc gia, nằm trong top 10 ở giải Vô địch châu Á, đứng thứ 4 trong SEA Games 24. Không những thành công trong nước, Khánh Thi còn mang lại niềm tự hào cho Việt Nam khi gặt hái nhiều thành công ở các giải thưởng quốc tế.

“Tôi sẽ duy trì dạy online để nhiều người được thỏa đam mê với dancesport” - Ảnh 2.

Sau nhiều năm gắn bó, năm 2009, Khánh Thi chia tay bạn nhảy Chí Anh và có bạn nhảy mới là Minh Trường (nghệ danh là Phan Hiển), học trò của cô và Chí Anh. Sự kết hợp ăn ý giữa Khánh Thi và cậu học trò kém 11 tuổi mang về cho cả hai nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Đáng nhớ nhất là 2 Huy chương Vàng trong giải Vô địch châu Á. Riêng với Khánh Thi, cô được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 và được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và thành phố vì những cống hiến dành cho bộ môn Dancesport.

Năm 2017, Khánh Thi kỷ niệm 25 năm theo đuổi con đường nghệ thuật bằng một liveshow riêng cho dancesport. Qua đó, khán giả thấy một Khánh Thi đã vượt qua những khổ luyện và cả những "điều tiếng" mà có thời gian người ta nghi ngờ về dancesport, về những người theo đuổi khiêu vũ nghệ thuật ở Việt Nam.

Bận rộn với dạy online

Khánh Thi được biết đến là "nữ kiện tướng dancesport số 1 Việt Nam" và là người khởi xướng, phổ cập dancesport vào Việt Nam một cách bài bản. Cô từng làm giám khảo của nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng như: Bước nhảy hoàn vũ Việt Nam, Thử thách cùng bước nhảy…

“Tôi sẽ duy trì dạy online để nhiều người được thỏa đam mê với dancesport” - Ảnh 3.

Hiện tại, Khánh Thi cùng chồng - Phan Hiển - mở trung tâm dancesport tại TPHCM. Thời điểm TPHCM trong giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, Khánh Thi - Phan Hiển đã tạm ngưng trung tâm dạy dancesport và chuyển sang hình thức dạy online. Cả hai vui khi rất đông học viên đăng ký.

"Tôi không nghĩ mọi người ở các tỉnh lại ham học dancesport đến vậy. Tôi dự định sẽ duy trì việc dạy online để nhiều người ở xa được thỏa đam mê với bộ môn này", Khánh Thi chia sẻ.

Dù làm việc tại nhà nhưng mỗi ngày vợ chồng kiện tướng bận rộn với việc lên giáo trình, quay video dạy dancesport online. Trung tâm dạy dancesport của Khánh Thi - Phan Hiển đang là nơi chắp cánh ước mơ cho những thế hệ học trò đam mê nghệ thuật và muốn công hiến hết mình cho nền nghệ thuật nước nhà thông qua bộ môn khiêu vũ thể thao.

Tính đến thời điểm hiện tại, trung tâm đã đào tạo thành công cho nhiều thế hệ học sinh. Nhờ sự tận tâm của Khánh Thi cùng đội ngũ giảng viên tài năng và tâm huyết, nhiều học viên tốt nghiệp đã thành danh trong nghề. Khánh Thi còn tạo điều kiện để các em tiếp cận với những sân chơi dành cho bộ môn này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm