• Mới cập nhật:

Đẹp

Trở thành huấn luyện viên thể chất sau hành trình xuyên Việt bằng xe máy

Bài, ảnh: Minh Tuấn 18/11/2021 - 10:23 (GMT+7)

HLV Triệu Thiên Hương

Chuyến đi xuyên Việt từ TPHCM ra Hà Nội bằng xe máy đã giúp Triệu Thiên Hương tìm được chính mình. Cô cảm nhận rõ hơn đam mê với bộ môn Pilates (thể dục kết hợp với dụng cụ hỗ trợ) và Aerial (thể dục trên không).

Trước đây Thiên Hương làm cho một tập đoàn vận tải biển của Đan Mạch. Tuy nhiên, công việc đó chưa thực sự mang lại cho cô sự thích thú cũng như định hướng tương lai rõ ràng. Cô đã quyết định rời bỏ công việc, một mình với chiếc xe máy rong ruổi xuyên Việt, mong muốn "tìm lại chính mình". Và hành trình ấy đã giúp Thiên Hương nghiệm ra sức khỏe chính là tài sản vô giá. Cô nhớ lại hồi nhỏ được ba cho học và thực hành nhiều môn thể thao như bơi lội, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ… rồi sau này trở thành một vận động viên Aerobic, vũ công hiphop. Tất cả những hoạt động ấy đều mang đến cho cô niềm vui và nhiệt huyết. Vì thế sau khi đến Hà Nội, Thiên Hương đã đăng ký tham gia một lớp Pilates, mục đích để rèn luyện sức khỏe và tích lũy kiến thức về lĩnh vực huấn luyện viên Pilates.

Trở thành huấn luyện viên thể chất sau hành trình xuyên Việt bằng xe máy - Ảnh 1.

Những lần luyện tập cho học viên nước ngoài cùng những trải nghiệm từ 3 khóa học chuyên sâu đã giúp Thiên Hương có cái nhìn sâu rộng hơn về bộ môn thể dục mình theo đuổi là Pilates và Aerial. Trong đó ,Aerial là môn kết hợp nhiều bộ môn gồm Pilates, nhảy múa, yoga. Tất cả được thể hiện trên sợi dây với độ cao an toàn cho người tập.

Trở thành huấn luyện viên thể chất sau hành trình xuyên Việt bằng xe máy - Ảnh 2.

Bước ngoặt thứ hai với Thiên Hương trong hành trình theo đuổi sự nghiệp huấn luyện viên thể chất chuyên nghiệp chính là công việc tại Line Pilates Vietnam Ltd ở TPHCM suốt 6 năm qua. Đây được xem là môi trường đã "thổi bùng ngọn lửa" đam mê với lĩnh vực rèn luyện thể chất trong cô. Thiên Hương chia sẻ: "Trong quá trình huấn luyện cho nhiều người, nhận được những phản hồi tích cực từ học viên cũng như sự thay đổi về thể trạng của họ đã khiến mình thấy được ý nghĩa và niềm vui trong cuộc sống. Đến giờ Hương có lựa chọn đúng đắn cho sự nghiệp của mình".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm