• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Khảo sát nhu cầu nhận hỗ trợ của doanh nghiệp, start-up đổi mới sáng tạo

PV 06/02/2023 - 16:25 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Các doanh nghiệp, các start-up muốn chia sẻ những khó khăn chung doanh nghiệp gặp phải, đặc biệt là khó khăn liên quan đến chính sách và những mong muốn, kỳ vọng về các chính sách hỗ trợ, ưu đãi có thể đăng ký tham gia chương trình khảo sát của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC).

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) là cơ quan hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ thành lập và trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Để triển khai hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia xây dựng bảng khảo sát nghiên cứu nhu cầu hỗ trợ đổi mới sáng tạo dành cho đối tượng là các tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp, các doanh nghiệp khởi nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, cải tiến công nghệ, cung cấp giải pháp mới, góp phần giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội.

Bảng khảo sát là công cụ giúp Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia tổng hợp các nhu cầu, khó khăn, vướng mắc cốt lõi của các tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp/start-ups trong hoạt động đổi mới sáng tạo; là cơ sở để Trung tâm xây dựng các chương trình, hoạt động và cơ chế hỗ trợ phù hợp trong năm 2023. 

Khảo sát nhu cầu nhận hỗ trợ của doanh nghiệp, start-up đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

Nội dung chương trình khảo sát của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) nhằm làm rõ những khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp gặp phải và đáp ứng tốt hơn nhu cầu hỗ trợ cụ thể mà doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Bảng khảo sát được thiết kế thành 4 phần bao gồm:

- Phần 1: Thông tin chung về doanh nghiệp

- Phần 2: Các khó khăn chung doanh nghiệp gặp phải

- Phần 3: Các khó khăn liên quan tới chính sách

- Phần 4: Kỳ vọng về các chính sách hỗ trợ và ưu đãi

Cơ hội tham gia hệ sinh thái phát triển doanh nghiệp

Những thông tin tổng hợp qua bảng khảo sát sẽ là đầu vào giúp Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia xây dựng các cơ chế ưu đãi, đề xuất một số chính sách thu hút vốn đầu tư vào khởi nghiệp sáng tạo, hoàn thiện các dịch vụ hỗ trợ tại Cổng dịch vụ một cửa của Trung tâm.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia khảo sát sẽ đồng thời được tham gia hệ sinh thái kết nối của Trung tâm, trong đó ưu tiên tiếp cận quỹ đầu tư trong và ngoài nước; các tập đoàn; viện; trường đại học; các tổ chức quốc tế và ươm tạo doanh nghiệp, mạng lưới chuyên gia trí thức của Việt Nam tại các quốc gia phát triển trên thế giới...

Đặc biệt, để có được các thông tin khảo sát chính xác nhất, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đề xuất sự tham gia của các chủ doanh nghiệp hoặc cấp quản lý nắm rõ thông tin hoạt động của doanh nghiệp. Trung tâm sẽ tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin mà người điền khảo sát cung cấp.

Dự kiến khảo sát sẽ hoàn thành trong khoảng 15 phút. Doanh nghiệp tham gia khảo sát tại: https://www.surveymonkey.com/r/QBTQ93M. Thời gian hoàn thiện khảo sát trước ngày 15/2/2023.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm