Khoản hỗ trợ nhân viên vé xe Tết Âm lịch 2024 có được trừ trước khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp?

Luật sư Phạm Thanh Hữu
07/12/2023 - 15:23
Khoản hỗ trợ nhân viên vé xe Tết Âm lịch 2024 có được trừ trước khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp?

Ảnh minh họa

Hỏi: "Công ty tôi sẽ hỗ trợ nhân viên vé xe, tàu để về quê đón Tết Âm lịch 2024. Vậy khoản hỗ trợ này có được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp hay không?", Nguyễn Anh Vũ (Hải Dương).

Về vấn đề này, luật sư Phạm Thanh Hữu (THƯ VIỆN PHÁP LUẬT) tư vấn như sau:

Theo khoản 4 Điều 3 Thông tư 25/2018/TT-BTC, khoản chi đảm bảo yêu cầu sau đây được tính vào chi phí hợp lý (được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp):

Khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động như: chi đám hiếu, hỷ của bản thân và gia đình người lao động; chi nghỉ mát, chi hỗ trợ điều trị; chi hỗ trợ bổ sung kiến thức học tập tại cơ sở đào tạo; 

chi hỗ trợ gia đình người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai, địch họa, tai nạn, ốm đau; chi khen thưởng con của người lao động có thành tích tốt trong học tập; chi hỗ trợ chi phí đi lại ngày lễ, Tết cho người lao động; 

chi bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tự nguyện khác cho người lao động (trừ khoản chi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động, bảo hiểm hưu trí tự nguyện cho người lao động hướng dẫn tại điểm 2.11 Điều này) và những khoản chi có tính chất phúc lợi khác.

 Tổng số chi có tính chất phúc lợi nêu trên không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp.

Như vậy, nếu khoản tiền hỗ trợ người lao động mua vé xe, tàu Tết Âm lịch 2024 thỏa mãn yêu cầu nêu trên sẽ được trừ trước khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm