Khởi động Cuộc thi vẽ tranh khu vực ASEAN tại Việt Nam

H.Y
07/05/2024 - 18:55
Khởi động Cuộc thi vẽ tranh khu vực ASEAN tại Việt Nam

Ban tổ chức khởi động cuộc thi UOB Painting of the Year năm 2024

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế UOB Painting of the Year năm thứ hai tại Việt Nam đã chính thức khởi động ngày 7/5. Giải thưởng cho người thắng cuộc là 500 triệu đồng.

Cuộc thi mang đến cơ hội thể hiện tài năng sáng tạo cho tất cả các họa sỹ chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Các tác giả có thể gửi bài dự thi từ nay cho đến hết ngày 1/8/2024 với yêu cầu là các tác phẩm nguyên bản được sáng tác trong vòng hai năm trở lại đây.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật cũng như giới thiệu tác phẩm của họ tới cộng đồng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn khu vực.

Dự kiến, triển lãm các tác phẩm đoạt giải sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 10/2024. Người chiến thắng cao nhất tại Việt Nam sẽ giành được giải thưởng trị giá 500 triệu đồng và có cơ hội tranh giải thưởng danh giá UOB Painting of the Year khu vực Đông Nam Á với giải thưởng tiền mặt trị giá 13.000 đô la Singapore cũng như cơ hội được lựa chọn tham gia một chương trình lưu trú nghệ thuật đặc biệt. Buổi lễ trao giải cấp khu vực sẽ được diễn ra tại Singapore vào tháng 11 năm nay.

Ban giám khảo gồm: Họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; nghệ sỹ Đặng Xuân Hòa, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật hội họa, Hội Mỹ thuật Việt Nam; họa sỹ Trịnh Tuân và họa sỹ Nguyễn Thị Châu Giang. Trưởng Ban giám khảo - họa sỹ Đặng Xuân Hòa chia sẻ: "Đây là nơi mà các họa sỹ được tự do thể hiện tư duy sáng tạo cùng mọi phong cách nghệ thuật".

UOB Painting of the Year là một trong những giải thưởng nghệ thuật uy tín nhất trong khu vực ASEAN, đã phát hiện, bồi dưỡng hơn 1.000 tài năng nghệ thuật trên toàn khu vực. Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2023.

Đại diện đơn vị tổ chức, ông Victor Ngo, Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam, chia sẻ, cuộc thi UOB Painting of the Year năm 2023 đã cho thấy, Việt Nam có một nền nghệ thuật sôi động với nhiều tài năng trẻ, thể hiện qua rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.

"Chúng tôi mong muốn thúc đẩy một môi trường thuận lợi để phát triển tài năng của các nghệ sỹ Việt Nam, giúp nghệ thuật trở nên dễ tiếp cận hơn và truyền cảm hứng cho thế hệ tài năng tiếp theo," ông Victor Ngo nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm