• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố người phụ nữ phóng hỏa đốt khu trọ làm 1 người chết

Linh Trần 09/04/2022 - 16:35 (GMT+7)

Hiện trường vụ phóng hỏa khu trọ làm 1 người chết

Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thanh Hải để điều tra hành vi "Giết người" và "Huỷ hoại tài sản" trong vụ án phóng hỏa đốt khu trọ xảy ra ngày 31/3.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu nhà trọ số 04, ngõ 60 đường Phú Đô (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm 1 người chết và nhiều người bị thương, ngày 9/4, Cơ quan CSĐT (Công an quận Nam Từ Liêm) đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thanh Hải (SN 1993, trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) để điều tra hành vi "Giết người" và "Huỷ hoại tài sản".  Đồng thời, thi hành lệnh tạm giam 4 tháng đối với bị can này để phục vụ công tác điều tra.

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, tối ngày 31/3, tại nhà trọ trong ngõ 60 đường Phú Đô đã xảy ra 1 vụ cháy khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương.

Quá trình điều tra nguyên nhân vụ cháy, Công an phát hiện Trần Thị Thanh Hải đổ xăng, châm lửa đốt xe máy của anh H.C.V. (anh họ của C.V.H).

Anh C.V.H. cho biết, cuối năm 2019 có quen Trần Thị Thanh Hải sau khi đi giao hàng cho Hải ở Tây Hồ. Hai người đã nảy sinh tình cảm, qua lại với nhau.

Đến cuối tháng 1/2022, Hải nói đã có thai với anh H. nhưng gia đình anh H. ngăn cản, không đồng ý cho hai người tiến đến hôn nhân.

Hải và anh H. nảy sinh mâu thuẫn, thường xuyên cãi nhau. Thậm chí, Hải từng đến nhà trọ của anh H., đập phá và đốt 2 máy tính của anh.

Đến đầu tháng 3/2022, anh H. chuyển đến ở cùng anh họ tại ngõ 60, đường Phú Đô. Hải nảy sinh mâu thuẫn với anh V. vì cho rằng chính anh là người ngăn cản, xúi giục H. chấm dứt tình cảm với mình.

Hải mua một chai xăng, khi đến khu trọ phát hiện xe máy của anh V. và châm lửa đốt. Chiếc xe bùng cháy và lan nhanh cả tầng 1, khói lan lên cả tòa nhà.

Trong khi di chuyển để thoát khỏi đám cháy, chị Nguyễn Thị Mai A. (SN 1997, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội) đã không may trượt chân ngã dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, hiện vẫn còn 4 người đang phải cấp cứu do bỏng, trong đó có 3 mẹ con.

Khi cơ quan CSĐT tiến hành khám xét nơi ở của nghi phạm mới biết nghi phạm đã có chồng và con.

Hai vợ chồng Trần Thị Thanh Hải đều là nhân viên nhà hàng buffet trên địa bàn Hà Nội. Vợ chồng Hải cùng quê Nam Định, thuê nhà trọ mưu sinh tại Hà Nội.

Ngày 4/4, Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Giết người" và "Hủy hoại tài sản" để điều tra.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc./.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm