• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố nhân viên y tế làm giả giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH bán cho công nhân

PV 25/07/2022 - 20:16 (GMT+7)

Các đối tượng bị khởi tố về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" để trục lợi tiền BHXH

Mới đây, Công an huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang điều tra, làm rõ vụ án "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" của một số đối tượng, trong đó có một cán bộ y tế "bán" giấy ra viện, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH cho công nhân.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hoà (tỉnh Bắc Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Việt Dũng, Nguyễn Văn Hưng, Trần Văn Phong, Nguyễn Thế Huy, Phạm Văn Thế Anh (cùng ở huyện Hiệp Hoà) về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Trong đó, cơ quan cảnh sát điều tra xác định, đối tượng Dương Việt Dũng (SN 1994, là cán bộ hợp đồng của Phòng Tổ chức hành chính, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa) là người "bán" giấy ra viện, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH cho công nhân.

Trước đó, Công an huyện Hiệp Hoà tiếp nhận phản ánh của Công ty may xuất khẩu Hà Phong (có trụ sở tại xã Đoan Bái) về nghi vấn một số công nhân làm giả Giấy ra viện và giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH để trục lợi.

Công an huyện Hiệp Hoà cho biết, qua điều tra, khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2022, Dương Việt Dũng (cán bộ hợp đồng của Phòng Tổ chức hành chính, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa) đã giả mạo chữ ký của ông Dương Văn Hải- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế và chữ ký của ông Nguyễn Đình Hiệp- Phó Khoa Nội để làm giả và bán các giấy tờ trên cho công nhân của Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong.

Căn cứ vào các tài liệu thu được, ngày 13/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hoà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Việt Dũng và một số đối tượng nêu trên về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức"; đồng thời, tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng và xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm