• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố vụ án 'mẹ con sản phụ tử vong trên bàn mổ'

17/07/2019 - 09:44 PM
Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định sức khỏe mẹ con sản phụ bình thường nên đưa vào phòng mổ. Sau một lúc, bác sĩ thông báo sản phụ đã tử vong sau khi tiêm thuốc tê trong khi thực hiện ca mổ, em bé cũng không cứu được. Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Liên quan đến vụ việc mẹ con sản phụ Hoàng Thị Nhâm (21 tuổi, trú xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) tử vong khi sinh tại Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh, chiều ngày 17/7, Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Cao Bằng) ra thông báo, cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp” theo khoản 1, Điều 129 Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, cơ quan CSĐT nhận được đơn trình báo của chị Phùng Thị Hạc (em gái nạn nhân) về những uẩn khúc liên quan đến cái chết của mẹ con sản phụ. Sau khi xác minh, ngày 16/7, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 32/PC02 đề điều tra. Đồng thời, thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm đến gia đình nạn nhân.

67402315_709550679450409_147870411126734848_n.jpg
Thông báo của Cơ quan CSĐT gửi tới gia đình nạn nhân về việc khởi tố vụ án

 Trước đó, gửi đơn tới PNVN, chị Phùng Thị Hạc (xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) cho biết, 22h30 ngày 16/3, khi mang thai 39 tuần, chị Nhâm có biểu hiện trở dạ nên gia đình đã đưa đến trung tâm y tế huyện Trùng Khánh để sinh.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định sức khỏe mẹ con sản phụ bình thường. Đây là lần sinh thứ 2 của sản phụ và bởi lần sinh trước đã mổ sinh nên trung tâm chỉ định mổ đẻ. Sản phụ được đưa vào phòng chờ mổ.

Đến 1h ngày 17/3, người nhà ở ngoài phòng mổ được bác sĩ thông báo là sản phụ đã tử vong sau khi tiêm thuốc tê trong khi thực hiện ca mổ. Ngay sau đó, các bác sĩ mổ mẹ lấy ra em bé đã tử vong.

Đến chừng 2h ngầy 17/3, trung tâm đưa thi thể mẹ con sản phụ về nhà mà không giải thích nguyên nhân tử vong.

me-con-san-phu-tu-vong-bat-thuong-tren-ban-mo-1c6d6cc3b2e457ba0ef5-thumb43.jpg
Chị Nhâm trước khi qua đời

 Đến 10h cùng ngày, chị Hạc đến trụ sở công an huyện Trùng Khánh trình báo sự việc. Đến 17h cùng ngày, pháp y Cao Bằng cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành mổ tử thi để thu thập chứng cứ. Tuy nhiên, sau gần 2 tháng, gia đình chưa nhận được câu trả lời về nguyên nhân vụ việc khiến mẹ con sản phụ Nhâm tử vong. Vì vậy, chị Hạc đã gửi đơn đến PNVN nhờ hỗ trợ.

Cũng theo chị Hạc, sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm y tế huyện Cao Bằng đã cử người đến chia sẻ, đồng thời mong muốn gia đình “hòa giải”. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý mà mong muốn làm rõ nguyên nhân mẹ con sản phụ tử vong.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm