• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố vụ án về lây lan dịch bệnh đối với hoạt động của Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng

Đinh Thu Hiền 30/05/2021 - 11:12 (GMT+7)

Ngành y tế TPHCM thực hiện lấy mẫu khẩn cho toàn bộ người dân ở P.9, Q.Gò Vấp rạng sáng nay. Ảnh: HCDC

Cơ quan CSĐT Công an Q. Gò Vấp, TPHCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật

Qua điều tra của cơ quan chức năng, hoạt động của của Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng thời gian qua do ông P.V.T và bà V.X.L (quận Gò Vấp, TPHCM) phụ trách không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29/5/2021, Cơ quan Cảnh sát Công an Q.Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Từ ngày 26/5 đến 30/5/2021, trên địa bàn TPHCM đã ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm. Riêng sáng ngày 30/5, Thành phố đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng, đều liên quan đến Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng. 

Liên quan đến chùm ca lây nhiễm của Hội thánh này, ngoài TPHCM còn có 3 ca phát hiện ở các tỉnh Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), dự báo số ca nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết. 

Thành phố đề nghị những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Khởi tố vụ án hình sự về hoạt động của Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng gây lây lan dịch bệnh  - Ảnh 1.

Giới chức y tế TPHCM đề nghị người dân sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng hãy chủ động khai báo y tế. Ảnh: HCDC

Theo diễn biến liên quan, đêm qua và đến rạng sáng nay (30/5), ngành y tế TPHCM thực hiện lấy mẫu khẩn cho toàn bộ người dân ở P.9, Q.Gò Vấp với số mẫu dự kiến là 24.000 mẫu.

Trong chiều 29/5, qua điều tra dịch tễ truy vết, đánh giá nguy cơ trên địa bàn phường 9. Khu vực này có các ca nghi nhiễm COVID-19 có liên quan với các ca lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM đã làm việc trực tiếp với quận Gò Vấp để lên phương án ngăn chặn dịch bệnh và chỉ đạo ngành Y tế quận triển khai ngay việc lấy mẫu rộng tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại P.9. Trên địa bàn P.9 có khoảng 24.000 người dân và việc lấy mẫu thực hiện xuyên đêm, hoàn thành trước sáng 30/5.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm