• Mới cập nhật:

Khỏe

Khối u khổng lồ ở cổ bệnh nhân 23 tuổi

Linh Trần 25/08/2022 - 11:08 (GMT+7)

Khối u của bệnh nhân trước khi phẫu thuật

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng một khối u khổng lồ ở cổ phải chèn ép gây đau vùng lưng. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán là u xơ thần kinh khổng lồ cổ phải chèn ép khí quản, động mạch, tĩnh mạch.

Ngày 25/8, BV ĐH Y Hà Nội cho biết, các bác sĩ Trung tâm Tim mạch (BV Đại học Y Hà Nội) vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật, bóc tách khối u khổng lồ ở vùng cổ bệnh nhân N.V.T. (23 tuổi, trú tại huyện Quế Phong, Nghệ An). 

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng một khối u khổng lồ ở cổ phải chèn ép gây đau vùng lưng. Tại BV, sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán bị u xơ thần kinh khổng lồ cổ phải chèn ép khí quản, động mạch, tĩnh mạch. 

Các bác sĩ đánh giá, đây là khối u nguồn gốc từ dây thần kinh có kích thước rất lớn, xâm lấn vào các cấu trúc xung quanh và tăng sinh mạch máu bên trong rất nhiều. Vì vậy, quá trình phẫu thuật đòi hỏi sự phối hợp giữa các chuyên khoa để nút mạch, kiểm soát chảy máu trước mổ, phẫu tích tránh gây tổn thương các cấu trúc mạch máu lớn và thần kinh vùng cổ. 

Sau khi chuẩn bị, ca phẫu thuật đã được BV tiến hành. Sau hơn 2 tiếng thực hiện, ca mổ đã thành công. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tiếp tục được theo dõi tại BV. 

BV cũng cho biết, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, là dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo của xã vùng sâu vùng xa tỉnh Nghệ An. Do đó, Ban lãnh đạo BV đã kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ chi trả viện phí cho người bệnh. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm