• Mới cập nhật:

Yêu

Mẹ đơn thân không dám đi theo tiếng gọi của tình yêu

Thanh Tâm 26/08/2020 - 19:51 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Tình yêu với chồng sắp cưới và thương yêu con khiến chị vượt qua được nỗi đau cuộc đời mình. Một cô gái trẻ làm mẹ đơn thân lúc 24 tuổi, nơi đất khách quê người, biết bao khó khăn. Thương con chưa chào đời đã không còn bố, bao nhiêu yêu thương chị dành hết cho con, chị làm ngày làm đêm để có tiền nuôi con.

Sáng chủ nhật, Hà Nội đầu thu se lạnh thật dễ chịu, Thanh Tâm ngồi ban công nhâm nhi ly cà phê thì chuông điện thoại đổ. Người phụ nữ cứ giữ máy im lặng, Thanh Tâm động viên mãi, chị ấy mới mở lòng.

Chị ấy 38 tuổi, quê Hà Nam. Nhà nghèo, học hết lớp 8 trường làng, chị nghỉ học. Đến năm 16 tuổi, chị lên Hà Nội tìm việc làm. Với tính tình hiền lành, chịu thương, chịu khó nên chị đã xin được vào xưởng may vừa học vừa làm. Biết hoàn cảnh của mình nên chị rất nỗ lực, cố gắng học hỏi nâng cao tay nghề. Nhờ sự khéo léo, nhanh ý của mình, sau vài tháng chị đã có thể may thuần thục.

Chị ngày đêm làm việc để kiếm tiền, chắt chiu từng đồng gửi về cho mẹ ở quê nuôi em ăn học, không dám tiêu pha gì cho bản thân. Với nhan sắc trời phú và tính tình hiền dịu, chị được nhiều người để ý, tán tỉnh nhưng chị đều từ chối.

Đến năm chị 18 tuổi, chị quen anh kỹ sư xây dựng đang làm công trình gần xưởng may, hơn chị 10 tuổi. Đó là người đàn ông từng trải hơn so với chị. Khi đó, các chị đồng nghiệp khuyên can chị nhưng chìm trong lời mật ngọt, say đắm tình yêu, chị bỏ qua tất cả, quyết bảo vệ tình yêu của mình. Yêu được 3 tháng, chị trao thân cho người yêu những tưởng sẽ được anh cưới làm vợ. Nhưng có ai ngờ, khi chị biết mình có thai, người đàn ông luôn nói yêu thương chị đã ruồng bỏ chị không một lời giải thích. Chị đau khổ, khóc lóc, bỏ ăn, giam mình ở nhà trọ, mặc kệ sự động viên của mọi người, chị nghĩ quẩn tìm đến cái chết. Chị đã uống thuốc ngủ nhưng may mọi người phát hiện kịp thời.

Không dám đi theo tiếng gọi của tình yêu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau lần ấy, chị mất đứa con, chị gần như biến thành một con người khác. Chị nghỉ việc vào chi nhánh Sài Gòn. Chị sống khép kín, thu mình và đăng ký tăng ca liên tục. Vốn xinh đẹp, chịu khó nên chị được nhiều người quý mến, giúp đỡ hòa nhập với cuộc sống mới. Chị được nhiều đồng nghiệp nam quan tâm nhưng chị đều từ chối. Trong số người để ý chị có Hoàng, quê ở Nam Định, hơn chị 4 tuổi, luôn quan tâm đến chị dù chị có xua đuổi như thế nào. Thời gian cũng làm chị nguôi ngoai nỗi đau đầu đời, sau 2 năm vào Sài Gòn, chị nhận lời yêu Hoàng. Chị kể cho Hoàng nghe hết quá khứ của mình, Hoàng chấp nhận điều đó và yêu thương chị nhiều hơn. Anh chị đã có những tháng ngày tràn ngập tình yêu, sáng đi làm cùng nhau, chiều về đi chợ nấu cơm, mọi người đều chúc phúc cho anh chị.

Yêu nhau được 3 năm, tính đến chuyện cưới xin, anh chị làm 1 chuyến ra Bắc để về ra mắt họ hàng đôi bên. Hai bên gia đình đều rất ủng hộ mối quan hệ của anh chị, thống nhất cuối năm đó sẽ làm đám cưới. Nhưng cuộc đời cứ đẩy chị vào nỗi đau đớn tận cùng. Trong lần đi du lịch cùng công ty, không may Hoàng bị đuối nước, qua đời. Nghe tin dữ, trời đất như sụp đổ dưới chân chị, chị hét lên: "Sao cuộc đời của con lại khổ thế?", chị lao ra ngoài đường muốn kết thúc cuộc đời để theo người yêu nhưng chiếc xe kịp thời phanh lại, chị ngất đi. Mọi người đưa chị vào bệnh viện cấp cứu, phát hiện ra chị đang mang thai được hơn 1 tháng.

Tỉnh dậy, biết mình có thai, chị như tìm được phao cứu sinh. Tình yêu với chồng sắp cưới và thương yêu con khiến chị vượt qua được nỗi đau cuộc đời mình. Một cô gái trẻ làm mẹ đơn thân lúc 24 tuổi, nơi đất khách quê người, biết bao khó khăn. Thương con chưa chào đời đã không còn bố, bao nhiêu yêu thương chị dành hết cho con, chị làm ngày làm đêm để có tiền nuôi con.

Hiện giờ, con gái của chị được 14 tuổi, cuộc sống của hai mẹ con đã ổn định. Dù chưa giàu có nhưng hai mẹ con dựa vào nhau mà sống, không phải chạy ăn từng bữa như trước. Bằng ấy năm, chị khép lòng mình lại, từ chối tất cả lời tỏ tình, tán tỉnh, chỉ một lòng nuôi con. Nhưng trái tim của chị cũng bằng máu, bằng thịt, đến lúc chị cũng yêu thương trở lại. Chị đang cảm mến một người đàn ông lặng lẽ đi bên chị, khiến chị mềm lòng. Nhưng chị lo lắng con gái chị không đồng ý và chị sợ ở tuổi của chị bước vào cuộc sống hôn nhân có tốt không? Chị sợ đứa con gái của chị đang "tuổi ẩm ương" sẽ vì chuyện này mà bỏ đi.

Thanh Tâm quá thương người phụ nữ có cuộc đời bất hạnh, đang có chút niềm vui vẫn lo sợ tình yêu của mình có ảnh hưởng đến con gái. Thanh Tâm khẳng định, chị xứng đáng có cuộc sống tốt đẹp hơn sau những khó khăn và cố gắng của mình. Với con gái, chị hãy chia sẻ như người bạn về tình cảm của mình, nói lên suy nghĩ của mình để con gái hiểu. Con gái chị 14 năm qua chỉ có bàn tay mẹ chăm sóc, với con mẹ là tất cả, chắc chắn con sẽ có sự ích kỷ khi phải chia sẻ mẹ với người khác. Nhưng hai mẹ con có cuộc đời riêng của mình, cần phải nâng niu, gìn giữ niềm vui, hạnh phúc của mỗi người. Thanh Tâm tin, con gái chị thấu hiểu những vất vả của mẹ trong bao năm qua, sẽ ủng hộ chị có được hạnh phúc của đời mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm