• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Khuyến khích thí sinh vẽ tranh, quay video khi tham gia cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020”

Minh Anh 09/02/2020 - 16:53 (GMT+7)
Ban tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa, thực hiện quay video, sử dụng song ngữ Việt - Anh… để bài dự thi phong phú, thuyết phục, sinh động.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản hướng dẫn triển khai cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020" trên phạm vi toàn quốc. Đây là hoạt động nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh, thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc, từ đó, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho trong thế hệ trẻ - yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Các thí sinh dự thi có thể chọn 1 trong 3 đề, chủ yếu về các nội dung: Chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách; viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà bản thân đã đọc...

Ban tổ chức khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa, thực hiện quay video, sử dụng song ngữ Việt - Anh… để bài dự thi phong phú, thuyết phục, sinh động.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách cho thế hệ trẻ

Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020" nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách cho thế hệ trẻ

Cuộc thi sẽ được tổ chức 2 vòng. Vòng sơ khảo tại các tỉnh, thành phố và các trường đại học, học viện từ tháng 2/2020 đến hết ngày 15/7/2020. Các bài dự thi xuất sắc của vòng sơ khảo sẽ được vào vòng chung kết toàn quốc để chọn và trao giải tại Hà Nội vào đầu tháng 9/2020.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương chỉ đạo và giao cho thư viện tỉnh/thành là đầu mối xây dựng kế hoạch và triển khai vòng sơ khảo cuộc thi. Các trường đại học/học viện giao cho Trung tâm Thông tin Thư viện là đầu mối xây dựng kế hoạch và triển khai vòng sơ khảo cuộc thi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm