pnvnonline@phunuvietnam.vn
Lấy mẫu sản phẩm Herbalife kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn
Cục An toàn thực phẩm vừa chỉ đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM lấy mẫu ngẫu nhiên một số sản phẩm của Herbalife đang lưu hành trên thị trường Việt Nam để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn như kim loại nặng, vi sinh vật…
Bê bối kiểm định khống thủy sản, cách chức vụ trưởng
Tổng cục thủy sản đã cách chức Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng thủy sản (NTTS) đối với ông Bùi Đức Quý, nguyên là Giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định Nuôi trồng thủy sản và buộc thôi việc nhiều cán bộ khác.
Thu hồi thực phẩm cải thiện sinh lý nam chứa chất cấm
Sản phẩm Avena plus của Công ty TNHH MTV đầu tư và thương mại xuất khẩn Việt Nam Canoves vừa bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thu hồi do chứa chất cấm.
Đình chỉ lưu hành 3 lô trà C2 và nước tăng lực Rồng đỏ
3 lô sản phẩm nước trà xanh hương chanh C2, nước tăng lực hương dâu Rồng đỏ của Công ty TNHH URC Hà Nội, phải tạm đình chỉ lưu hành sau khi cơ quan chức năng phát hiện hàm lượng chì không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng.
Muối ở Hà Tĩnh trong ngưỡng an toàn
Theo thông tin từ Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hà Tĩnh, mẫu muối do Chi cục gửi đi xét nghiệm đã cho kết quả an toàn.
Xuất nông sản sang Indonesia có thể kiểm nghiệm ngay trong nước
Indonesia vừa có thông báo công nhận 10 phòng kiểm nghiệm của Việt Nam đạt chuẩn phân tích chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc nông, lâm, sản của Việt Nam xuất sang Indonesia có thể kiểm nghiệm ngay trong nước.
8 mẫu bình giữ nhiệt kiểm nghiệm không chứa chất ung thư
Sau khi kiểm nghiệm, cả 8 mẫu bình đựng nước nóng đang được bán trên thị trường Việt Nam, trong đó có 5 mẫu bán tự do và 3 mẫu đã được công bố chất lượng đều chưa phát hiện có chất gây ung thư.
Việt Nam đang tìm nhà sản xuất đũa độc hại
Chiều 11/1, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục đã nhận được một số thông tin liên quan đến đũa sử dụng một lần của Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan.
'Dầu cá nào cũng ăn mòn xốp'
Cơ thể người và xốp khác nhau nên dầu cá sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe người sử dụng, theo khẳng định của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.