Kiểm tra hoạt động ủy thác cho vay, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và thăm tặng quà dịp 27/7 tại Hải Phòng

PV
10/07/2024 - 19:54
Kiểm tra hoạt động ủy thác cho vay, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và thăm tặng quà dịp 27/7 tại Hải Phòng

Hội LHPN Việt Nam cùng Hội LHPN thành phố Hải Phòng thăm hỏi các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn thành phố.

Ngày 10/7, Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam đã làm việc với Hội LHPN thành phố Hải Phòng; kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay và hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ tại thành phố Hải Phòng.

Thực hiện chương trình làm việc với Hội LHPN thành phố Hải Phòng, đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam đã làm việc với Lãnh đạo Thành ủy/UBND thành phố, đại diện các đơn vị, Hội LHPN thành phố về các nội dung: Nắm bắt tình hình hoạt động nhận ủy thác của Hội LHPN thành phố, hoạt động phối hợp với các ngân hàng và Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia; Nắm bắt tình hình hoạt động hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ.

Thành phần làm việc gồm có: Đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Thành phố/UBND thành phố Hải Phòng; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Agribank tại Hải Phòng; lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN thành phố Hải Phòng.

Kiểm tra hoạt động ủy thác cho vay, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và thăm tặng quà dịp 27/7 tại Hải Phòng- Ảnh 1.

Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam làm việc với Hội LHPN thành phố Hải Phòng; kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay và hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ tại thành phố Hải Phòng.

Theo báo cáo của Hội LHPN thành phố Hải Phòng, hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác do Hội LHPN quản lý đã được triển khai tại Hội LHPN 14 quận/huyện và 216 xã/phường/thị trấn. 

Nâng cao chất lượng nguồn vốn ủy thác

Tính đến ngày 31/5/2024, tổng dư nợ ủy thác của Hội LHPN thành phố Hải Phòng là 2.341 tỷ đồng (tăng 131 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng dư nợ 5,9% so với năm 2023; tăng 481 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng dư nợ 25,8% so với năm 2022) với 48.117 hộ đang dư nợ (tăng 443 hộ vay so với 2023) với 1.142 Tổ tiết kiệm và vay vốn (giảm 4 Tổ tiết kiệm và vay vốn so với 2023 do bàn giao Tổ cho các Hội, đoàn thể khác)...

Theo đó, các cấp Hội đã thường xuyên đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến người dân, hội viên, phụ nữ, các đối tượng chính sách bằng nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả. 

Các cấp Hội phụ nữ tại thành phố Hải Phòng đã tổ chức 746 cuộc tuyên truyền, phổ biến chính sách tín dụng ưu đãi cho trên 75.000 lượt người trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử và Fanpage của các cấp Hội, nhiều tin, bài tuyên truyền về hoạt động ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội; các tập thể, cá nhân điển hình trong việc thực hiện tốt hoạt động ủy thác…

Kiểm tra hoạt động ủy thác cho vay, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và thăm tặng quà dịp 27/7 tại Hải Phòng- Ảnh 3.

Hội LHPN Việt Nam cùng Hội LHPN thành phố Hải Phòng trao quà cho các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn thành phố.

Nhân dịp này, Hội LHPN Việt Nam cùng Hội LHPN thành phố Hải Phòng trao tặng quà cho các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn thành phố. Chiều cùng ngày, đoàn công tác đến thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Thủy Nguyên và huyện Vĩnh Bảo, TP. Hài Phòng. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm