• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Kinh doanh sòng bài của Macao thiệt hại nặng nề, giảm gần 95% vì Covid-19

N.A 02/08/2020 - 21:40 (GMT+7)

Du khách đeo khẩu trang đi bộ trước sòng bạc Lisboa, được điều hành bởi SJM Holdings Ltd., vào ban đêm ở Macao. Ảnh: Bloomberg

Trang chinadailyhk.com đưa tin, doanh thu ngành kinh doanh sòng bài của Macao (Trung Quốc) đã giảm tới 94,5% trong tháng 7 do tác động của Covid-19.

Bất chấp việc chính quyền Macao đã thực hiện việc nới lỏng giãn cách xã hội, các sòng bài tại đây vẫn rơi vào tình trạng ế ẩm, lượng khách đến chơi vô cùng èo uột.

Trong tháng 7/2020, doanh thu của nơi được mệnh danh là trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới chỉ đạt 1,3 tỷ pataca Ma Cao (162,89 triệu USD), giảm gần 95% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 7, trung bình mỗi ngày, Macao chỉ đón 2.000 lượt du khách, trong khi con số trung bình của năm 2019 là 108.000 lượt du khách. 

Nếu muốn phục hồi doanh thu, các sòng bạc cần phải đón được các vị khách đại lục Trung Quốc, những khách hàng VIP tiềm năng nhất tại Ma Cao. Chính quyền Ma Cao rất muốn chính phủ Trung Quốc nối lại thị thực du lịch giữa Đại lục và Macao, đồng thời tăng số lượng địa điểm để du khách có thể nộp đơn xin thị thực cá nhân. Tuy nhiên, do tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19, các cửa khẩu ở Macao hiện vẫn chưa thể mở cửa trở lại.

Nguồn: chinadailyhk.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm