pnvnonline@phunuvietnam.vn
Kocktail không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng chống dịch
Nguyên liệu:
- 10g lá nếp
- 1 quả cam
- 1 quả lựu
- 1 quả dứa
- 1 quả dừa
- 100g đường
- 1 quả chanh
Cách làm:
- Xay 10g lá nếp với 200ml nước, rây lọc bỏ bã. Đun nước lá nếp với 100g đường, để nhiệt độ vừa, khuấy đều tay đến khi đường hòa tan hoàn toàn.
- Vặn nhiệt bếp thật to, để hỗn hợp đường sôi sủi bọt, hớt bỏ phần bọt phía trên để siro nếp được trong và không có cặn.
- Tắt bếp, vắt 1/2 quả chanh và khuấy để tạo độ tươi, cân bằng cho siro.
- Ép 1/2 quả dứa, lấy 100ml nước dứa tươi. Vắt cam lấy nước cốt. Lựu bỏ vỏ, xay cùng hỗn hợp hoa quả rồi lọc rây bỏ cặn hạt lựu.
- Trộn hỗn hợp nước hoa quả với nhau và thêm 30ml siro lá nếp khuấy đều.
- Cho thêm đá, trang trí bằng lá nếp và lát cam tươi.
Thực hiện: Lê Art, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội