pnvnonline@phunuvietnam.vn
Thăn bò nấu chậm
Nguyên liệu:
- 300g thăn nội bò Úc
- Cà rốt, bì ngòi xanh, bí ngòi vàng: mỗi loại 80g
- 20g củ cái đỏ
- 100g đậu Hà Lan tươi
- 100g kem tươi
- 40g nấm đùi gà
- 40g bơ
- Tỏi, lá hương thảo, sốt rượu vang
Cách làm:
- Thịt bò ướp muối tiêu, lá hương thảo sau đó cho vào túi hút chân không cùng 1 nhánh hương thảo và 2 tép tỏi.
- Cho vào nồi nấu chậm ở nhiệt độ 59 độ C, thời gian 2 tiếng.
- Cà rốt, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng cắt tròn và chần sơ, sóc bơ tỏi.
- Nấu đậu Hà Lan cùng kem tươi, nêm muối tiêu, 15g bơ. Sau đó xay mịn.
- Nấm đùi gà chẻ đôi và áp chảo với bơ.
- Sau 2 tiếng cho bò ra áp chảo nhanh tay và rưới sốt bơ liên tục lên bề mặt miếng thịt trong vòng 30 giây.
- Cắt miếng bò ra làm 2 và trang trí ra đĩa cùng đậu Hà Lan nghiền, nấm, rau củ…
Thực hiện: Tổng bếp trưởng Nguyễn Quyết (Du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn)