Thăn bò nấu chậm

Đức Anh
18/07/2021 - 09:30
Thăn bò nấu chậm
Ai muốn ăn món thịt bò mềm, đậm đà cùng nhiều loại rau củ thơm lừng thì có thể thử bắt tay thực hiện món này, chắc chắn sẽ hài lòng.

Nguyên liệu:

- 300g thăn nội bò Úc

- Cà rốt, bì ngòi xanh, bí ngòi vàng: mỗi loại 80g

Thăn bò nấu chậm - Ảnh 1.

- 20g củ cái đỏ

- 100g đậu Hà Lan tươi

- 100g kem tươi

- 40g nấm đùi gà

- 40g bơ

- Tỏi, lá hương thảo, sốt rượu vang

Cách làm:

- Thịt bò ướp muối tiêu, lá hương thảo sau đó cho vào túi hút chân không cùng 1 nhánh hương thảo và 2 tép tỏi.

- Cho vào nồi nấu chậm ở nhiệt độ 59 độ C, thời gian 2 tiếng.

- Cà rốt, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng cắt tròn và chần sơ, sóc bơ tỏi.

- Nấu đậu Hà Lan cùng kem tươi, nêm muối tiêu, 15g bơ. Sau đó xay mịn.

- Nấm đùi gà chẻ đôi và áp chảo với bơ.

- Sau 2 tiếng cho bò ra áp chảo nhanh tay và rưới sốt bơ liên tục lên bề mặt miếng thịt trong vòng 30 giây.

- Cắt miếng bò ra làm 2 và trang trí ra đĩa cùng đậu Hà Lan nghiền, nấm, rau củ…

Thực hiện: Tổng bếp trưởng Nguyễn Quyết (Du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm