• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Kon Tum: Hỗ trợ 315 phụ nữ dân tộc thiểu số khởi nghiệp

N.M 03/12/2019 - 18:12 (GMT+7)
Nhiều hội viên phụ nữ Kon Tum chưa biết đến khởi nghiệp, còn rất lúng túng trong lựa chọn và xây dựng ý tưởng khởi nghiệp. Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tìm giải pháp khắc phục và hỗ trợ cho 315 phụ nữ dân tộc thiểu số khởi nghiệp.
Hội LHPN tỉnh Kon Tum trao vốn hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số khởi nghiệp

Hội LHPN tỉnh Kon Tum trao vốn hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số khởi nghiệp

Xuất phát từ thực trạng nêu trên, để tiếp tục triển khai Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017-2025" đạt hiệu quả trong thực tế, trong năm 2019, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã chọn vấn đề còn đang tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực khởi nghiệp để tập trung các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, năng lực và kiến thức cho hội viên, phụ nữ tỉnh Kon Tum (tập trung vào đối tượng phụ nữ DTTS) để hỗ trợ phụ nữ biết cách lựa chọn và xây dựng ý tưởng khởi nghiệp.

Ngay từ đầu năm, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tổ chức phát động viết ý tưởng khởi nghiệp trên toàn tỉnh; tập trung công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ, đã xây dựng chuyên mục "Phụ nữ khởi nghiệp" trên Trang thông tin điện tử và Tờ thông tin Phụ nữ Kon Tum; tuyên truyền đậm nét trên các trang mạng xã hội của Hội với hàng trăm lượt tin, bài về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; vai trò, trách nhiệm của phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế của địa phương..

Trong năm 2019, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 15 lớp tập huấn hướng dẫn về xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, kế hoạch kinh doanh cho 500 hội viên, phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp, trong đó có 350 chị là dân tộc thiểu số, chiếm 70% nhu cầu hội viên, phụ nữ khởi nghiệp.

Trên cơ sở các ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ tham gia xét chọn năm 2019, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã thành lập Hội đồng xét chọn ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh của hội viên, phụ nữ, xây dựng quy trình xét chọn ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh năm 2019 và tiến hành xét chọn được 14/26 ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh của phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh, công bố tại Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 (tháng 3/2019) và đưa vào kế hoạch hỗ trợ phát triển và hiện thực hóa. Đồng thời, lựa chọn một số ý tưởng xuất sắc để tham gia Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" do TƯ Hội LHPN Việt Nam và Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp tổ chức, đã có 4/35 ý tưởng khởi nghiệp đạt giải (là tỉnh có số lượng ý tưởng đạt giải nhiều nhất trong cuộc thi này).

Hội LHPN tỉnh đã kết nối, huy động các nguồn lực để hỗ trợ hiện thực hóa 19 ý tưởng khởi nghiệp (đều là các ý tưởng của hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số) thông qua hình thức thành lập 32 mô hình phát triển kinh tế tập thể với tổng số vốn hỗ trợ là 3.886 triệu đồng; giúp 315 phụ nữ dân tộc thiểu số khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm