• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Phụ nữ Thanh Hóa nuôi dưỡng khát vọng vươn lên làm giàu

PV 29/11/2019 - 22:30 (GMT+7)
Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, nhiều hoạt động khởi nghiệp của phụ nữ Thanh Hóa đã được tiếp sức và được triển khai một cách thiết thực, hiệu quả, giúp nhiều chị em mạnh dạn đề xuất ý tưởng, nuôi dưỡng khát vọng vươn lên làm giàu.

HTX sản xuất rau, củ, quả an toàn Vạn Hà (Thiệu Hóa) do chị Phạm Thị Thanh Nga làm giám đốc, được thành lập tháng 7/2019 (tiền thân là Tổ hợp tác sản xuất rau, củ, quả an toàn), với sự tham gia của 15 hội viên Hội LHPN thị trấn Vạn Hà. Mô hình này đã tạo điều kiện cho các hội viên hội phụ nữ tham gia khởi nghiệp, phát triển kinh tế và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Mặc dù các hội viên hội phụ nữ đã cùng các thành viên trong gia đình tổ chức sản xuất rau, củ, quả an toàn trong một thời gian dài trước đây, tuy nhiên, việc sản xuất mang tính nhỏ lẻ, manh mún nên gặp nhiều khó khăn, nhất là trong việc tìm kiếm thị trường. Sự ra đời của HTX sản xuất rau, củ, quả an toàn Vạn Hà đã tăng cường tính liên kết giữa các thành viên và liên kết các hoạt động sản xuất, cung cấp sản phẩm rau màu, các mặt hàng nông sản chất lượng cho các siêu thị trên địa bàn tỉnh cũng như các cửa hàng thực phẩm sạch tại địa phương và một số huyện lân cận, đồng thời hướng tới xây dựng thương hiệu “rau sạch Vạn Hà”. Cũng với mục đích tương tự, phụ nữ thị trấn Vạn Hà đã có một cửa hàng giới thiệu và cung ứng sản phẩm rau, củ, quả an toàn ngay tại trung tâm thị trấn sau khi đề án khởi nghiệp của mình được thông qua và nhận được sự hỗ trợ gần 70 triệu đồng từ Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa.


Phụ nữ Thanh Hóa nuôi dưỡng khát vọng vươn lên làm giàu - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động khởi nghiệp của phụ nữ Thanh Hóa đã thực sự được tiếp sức. Ảnh minh họa

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa xác định tập trung hỗ trợ phụ nữ là chủ hộ sản xuất, kinh doanh, đặc biệt khảo sát, lựa chọn các cơ sở sản xuất, kinh doanh có từ 10 lao động trở lên, có doanh thu khá để phát triển thành doanh nghiệp. Từ đó, vận động hội viên tham gia các lớp tập huấn về khởi sự kinh doanh. Hội LHPN tỉnh phân công thành lập ban chỉ đạo phụ nữ ở cơ sở để động viên, hỗ trợ chị em, đặc biệt những người có tiềm năng phát triển thì phải nắm bắt kịp thời những vướng mắc, băn khoăn để giải thích, hướng dẫn, để chị em mạnh dạn, tự tin khởi nghiệp. Với nữ nông dân muốn khởi nghiệp, Hội hướng dẫn thay đổi phương thức sản xuất manh mún, kém hiệu quả lâu nay sang thành lập các tổ hợp tác, HTX, giúp họ hình thành tư duy làm ăn kinh tế theo chuỗi giá trị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm