Kỳ công làm ra đặc sản bánh hỏi Phú Long

Dương Hoài Bảo
21/02/2025 - 17:21
Một mẻ bánh hỏi ngon phải đạt được những đặc điểm như: Sợi bánh nhuyễn, không bị dính thành cục, khi ăn cảm nhận được độ dẻo và thơm của gạo, sợi bánh không bị bở. Để những mẻ bánh luôn ngon, đảm bảo chất lượng đều, là cả một quá trình tích lũy kinh nghiệm với nhiều bí quyết của những người làm nghề ở Phú Long, Bình Thuận.
Kỳ công làm ra đặc sản bánh hỏi Phú Long- Ảnh 1.

Những mẻ bánh còn nóng hổi vừa được hấp xong tại lò bánh hỏi truyền thống Lê Văn Chương thuộc thôn Phú Hòa, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận

Kỳ công làm ra đặc sản bánh hỏi Phú Long- Ảnh 2.

Bột gạo đã được ủ và hấp chín, nhào cho mịn rồi được tạo thành từng khối to hình trụ. Sau đó, những khối bột được cho vào máy ép thành sợi. Đây là công việc nặng nhọc, đòi hỏi sức khỏe

Kỳ công làm ra đặc sản bánh hỏi Phú Long- Ảnh 3.

Bột bánh trong máy ép tuôn ra thành sợi nhuyễn. Người thợ thoăn thoắt dùng tay hứng và ngắt sợi thành từng cụm bánh nhỏ, đều đặn trên khay bằng tre

Kỳ công làm ra đặc sản bánh hỏi Phú Long- Ảnh 4.

Những khay bánh hỏi vừa ép xong được hấp tầm 20 phút trong những chiếc nồi to, sau đó được làm nguội rồi đưa đến khách hàng

Kỳ công làm ra đặc sản bánh hỏi Phú Long- Ảnh 5.

Bánh hỏi là một đặc sản nổi tiếng của Phú Long, được dùng với lòng heo cùng với món nước chấm bí truyền tạo hương vị không lẫn vào đâu

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm