pnvnonline@phunuvietnam.vn
Kỳ công làm ra đặc sản bánh hỏi Phú Long

Những mẻ bánh còn nóng hổi vừa được hấp xong tại lò bánh hỏi truyền thống Lê Văn Chương thuộc thôn Phú Hòa, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận

Bột gạo đã được ủ và hấp chín, nhào cho mịn rồi được tạo thành từng khối to hình trụ. Sau đó, những khối bột được cho vào máy ép thành sợi. Đây là công việc nặng nhọc, đòi hỏi sức khỏe

Bột bánh trong máy ép tuôn ra thành sợi nhuyễn. Người thợ thoăn thoắt dùng tay hứng và ngắt sợi thành từng cụm bánh nhỏ, đều đặn trên khay bằng tre

Những khay bánh hỏi vừa ép xong được hấp tầm 20 phút trong những chiếc nồi to, sau đó được làm nguội rồi đưa đến khách hàng

Bánh hỏi là một đặc sản nổi tiếng của Phú Long, được dùng với lòng heo cùng với món nước chấm bí truyền tạo hương vị không lẫn vào đâu