• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Lady Gaga hé lộ quá khứ kinh hoàng, từng mang thai do bị cưỡng hiếp

Phương Thanh 22/05/2021 - 10:00 (GMT+7)

Lady Gaga chia sẻ câu chuyện từng bị nhà sản xuất âm nhạc cưỡng hiếp, dẫn đến mang thai. Ảnh: BBC

Mới đây, ca sĩ Lady Gaga đã nức nở tiết lộ bản thân từng bị cưỡng hiếp dẫn đến có thai vào năm 19 tuổi. Sau vụ việc, nữ ca sĩ phải điều trị chấn thương tâm lý trong thời gian dài.
Suy sụp tinh thần và rối loạn tâm lý sau sang chấn do bị cưỡng hiếp

Phát biểu lần đầu tiên trong chương trình The Me You Can't See (Anh) phát sóng ngày 21/5/2021, ngôi sao âm nhạc Lady Gaga vừa khóc nức nở vừa chia sẻ câu chuyện từng bị nhà sản xuất âm nhạc cưỡng hiếp, dẫn đến có thai vào năm 19 tuổi. Chương trình là nơi chia sẻ nhằm giải quyết kỳ thị về các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Tuổi 19 là khoảng thời gian Lady Gaga chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường âm nhạc đầy chông gai. Khi chia sẻ về câu chuyện bị cưỡng hiếp của chính bản thân mình, nữ ca sĩ đã không kiềm được cảm xúc mà bật khóc.

"Tôi lúc đó 19 tuổi, vừa mới đặt chân vào làng nhạc. Một nhà sản xuất âm nhạc đã yêu cầu tôi cởi hết quần áo trước mặt ông ta, nếu không ông ta sẽ đốt toàn bộ bản thu của tôi. Ông ta không ngừng đe dọa như vậy. Tôi chỉ sững người, thậm chí không nhớ chuyện gì đã xảy ra", Gaga nức nở kể lại.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ cho biết sẽ không tiết lộ danh tính của kẻ đã cưỡng hiếp mình vì không muốn gặp lại hắn ta một lần nào nữa. Sau sự việc, Gaga đã có thai. Tuy nhiên, kẻ hãm hiếp đã bỏ mặc cô lúc cô đang thai nghén, buồn nôn và ốm yếu.

40768f02-4a8d-4bcc-b448-e26fb7a74002-AFP_8Z86EQ.jpg

Lady Gaga đã phải điều trị tâm lý trong nhiều năm do sang chấn từ vụ cưỡng hiếp. Ảnh minh họa

Vài năm sau đó, Gaga được chỉ định điều trị tâm lý vì những tổn thương năm xưa đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần. Quá trình điều trị rối loạn căng thẳng sau sang chấn tâm lý (PTSD) được bắt đầu khi cô phải nhập viện vì những cơn đau và tê cấp tính.

"Tôi dường như không thể cảm nhận được cơ thể của mình vào thời điểm đó. Đầu tiên, tôi cảm thấy đau toàn thân, sau đó là cảm giác tê liệt khắp cơ thể. Tôi đã bị ốm nhiều tuần sau đó", nữ ca sĩ hồi tưởng lại cảm xúc của mình.

"Nó hệt như nỗi khốn khổ mà tôi phải chịu đựng khi bị bỏ rơi lúc đang thai nghén. Hắn đã bỏ tôi lại tại nhà cha mẹ tôi, vì tôi nôn ói và ốm yếu. Tôi thậm chí đã bị nhốt tại một phòng thu và bị bạo hành trong nhiều tháng".

Nỗi đau không thể nào quên

Gaga lần đầu tiên đề cập về vụ cưỡng hiếp của mình vào năm 2014. Ngoài ra, cô cũng đưa vào các bài hát như SwineTil It Happens To You. Đây là các ca khúc trong phim The Hunting Ground, một bộ phim tài liệu về tấn công tình dục trong khuôn viên trường đại học Mỹ và được đề cử giải Oscar năm 2016.

Lady Gaga chia sẻ, nhiều năm sau đó, cô đã bị suy nhược hoàn toàn về mặt tâm thần. Cảm giác đau đớn sau khi bị cưỡng hiếp đã theo cô mãi trong khoảng thời gian dài. Dù đã thực hiện nhiều thử nghiệm chụp MRI, các bác sĩ vẫn không tìm thấy nguyên nhân. Chỉ là cơ thể cô bị ám ảnh bởi cảm giác đau đớn khi bị cưỡng hiếp.

Phải mất đến 2 năm rưỡi để Gaga có thể hồi phục. Tuy nhiên, chỉ một gợi nhắc nhỏ cũng đủ khiến cảm giác khốn khổ ấy quay về hành hạ thể xác và tinh thần cô.

Tuy nhiên, sau tất cả, nữ ca sĩ đã vượt qua quá khứ thấm đẫm nước mắt để gặt hái được thành công trên con đường âm nhạc như ngày hôm nay. Là chủ nhân của các bản hit nổi tiếng toàn cầu như Rain on meAlways remember us this wayI'll never love again..., Lady Gaga đã thành công rực rỡ trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

"Đối với tôi, học cách để đưa bản thân ra khỏi những đau khổ và dằn vặt từ quá khứ là cách khiến tôi trở thành tôi của ngày hôm nay. Tất cả bắt đầu từ thay đổi".

Nguồn: BBC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm