• Mới cập nhật:

Khỏe

Lai Châu: 14 người phải cách ly vì nghi nhiễm virus corona hầu hết từng tiếp xúc với người Trung Quốc

Linh Trần 03/02/2020 - 19:39 (GMT+7)
Ngành Y tế Lai Châu đang cách ly 14 trường hợp nghi nhiễm virus corona. Qua khai thác tiền sử, được biết hầu hết các bệnh nhân có tiếp xúc với người Trung Quốc.

Chiều ngày 3/2, Sở Y tế Lai Châu cho biết, ngành y tế tỉnh đang cách ly 14 bệnh nhân vì nghi nhiễm virus corona.

BV Đa khoa tỉnh Lai Châu đang điều trị cho bệnh nhân Giàng A.S. (xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ). Bệnh nhân nhập viện ngày 31/1 trong tình trạng ho, sốt. Bệnh nhân cho biết, ngày 19/1 bệnh nhân mang nông sản vào sâu nội địa Trung Quốc để bán. Đến ngày 25/1, bệnh nhân xuất hiện ho nên đến BV Đa khoa Lai Châu thăm khám. Sau đó, bệnh nhân về nhà xuất hiện sốt, kèm theo ho nên quay trở lại khám và được cách ly.

Ngoài bệnh nhân S. BV còn cách ly 13 trường hợp khác. Bệnh nhân đến từ các huyện Tam Đường, Than Uyên, Tân Uyên và Phong Thổ. Hầu hết đều có tiền sử tiếp xúc với người Trung Quốc.

Lai Châu cách ly 14 người nghi nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiếp nhận thực phẩm từ bên ngoài

Bác sĩ Đào Việt Hưng, Phó Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, đến tối 3/2, trong số 14 trường hợp bị cách ly, đã có 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Các trường hợp khác đang chờ kết quả xét nghiệm.

Còn theo Sở Y tế Lai Châu, ngoài 14 trường hợp cách ly, ngành y tế của tỉnh cũng theo dõi sức khỏe của gần 100 người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân đang cách ly.

Theo thống kê, từ trước Tết Nguyên đán đến nay Lai Châu tiếp nhận hơn 7.000 trường hợp từ Trung Quốc nhập cảnh vào địa bàn tỉnh. Do đó, để phòng bệnh viêm phổi cấp do virus corona, Sở Y tế Lai Châu đã hành lập 11 Đội đáp ứng nhanh và 13 Đội điều trị cơ động. Sở Y tế công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin; tổ chức thường trực dịch 24/24 giờ để theo dõi sát tình hình dịch bệnh.

Sở Y tế cũng phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương và cơ quan truyền thông tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh. Tổ chức triển khai phun xử lý môi trường cũng như chủ động chuẩn bị các điều kiện đáp ứng với cấp độ dịch bệnh cao hơn.

Theo Bộ Y tế, đến ngày 3/2, Việt Nam đã ghi nhận 8 trường hợp mắc viêm phổi cấp do virus corona. Ngoài ra, có 304 trường hợp nghi ngờ mắc đã được cách ly theo dõi, trong đó có 214 trường hợp đã xét nghiệm loại trừ, còn 90 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly điều trị chờ kết quả xét nghiệm, phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế. Số tiếp xúc gần đang theo dõi là 270 trường hợp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm