• Mới cập nhật:

Giáo dục

"Làm đẹp không phải là việc xấu, bố mẹ ạ!"

Đan Linh 04/10/2021 - 16:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Thấy con rạng rỡ với làn da mịn màng, hồng hào, bố mẹ thường khen con. Thế nhưng, ở nhà, bố mẹ và bà đều khó chịu và ngăn cản con việc chăm sóc làn da. Ai cũng cho rằng, tuổi của con thì phải học chứ không được để ý quá nhiều vào việc làm đẹp.

Nhìn thấy các bạn của con với làn da nổi đầy mụn, mẹ xuýt xoa và tiếc cho các bạn để làn da như vậy. Trong khi đó, mẹ luôn khen con có làn da mịn màng như da em bé.

Thế nhưng, làn da đâu phải tự nhiên đẹp. Từ bé, con đã là đứa trẻ quan tâm đến ngoại hình, từ việc ăn mặc, giày dép, kiểu tóc... Từ khi bước vào tuổi teen, con chú trọng hơn đến việc chăm sóc làn da. Con thích xem những video nói về "skin care", trang điểm. Con biết rõ, nếu làn da không được chăm sóc từ sớm thì sẽ không thể đẹp được. Đặc biệt, ở tuổi dậy thì, nếu làn da không được chăm sóc cẩn thận thì việc nổi mụn sẽ rất nhiều. Con ám ảnh với làn da bị sẹo rỗ, bị thâm do nặn mụn không đúng cách. Không phải các bạn tuổi teen nào cũng có kiến thức về chăm sóc da. Nhiều bạn cho rằng ở tuổi dậy thì, việc nổi mụn là đương nhiên và họ để mặc cho những chiếc mụn tự do "tung hoành" trên mặt như vậy.

Con thì không. Ngày nào con cũng phải rửa mặt bằng sữa rửa mặt dành cho trẻ tuổi dậy thì. Chưa kể, nếu đi ra ngoài trời nắng, con nhất định phải bôi kem chống nắng. Tối nào trước khi đi ngủ, con cũng bôi toner dưỡng ẩm. Vậy mà, con không hiểu tại sao bà và bố mẹ lại "dị ứng" với việc chăm sóc da của con như vậy. Bà thì "gào lên": Học không lo học, suốt ngày bôi bôi, vuốt vuốt. Khi nào đi làm, lúc đấy chăm sóc da cũng chưa muộn. Bố thì "ầm ĩ": Tuổi này đã lo làm đẹp thì học hành gì nữa. Con vẫn luôn nghĩ, mẹ ủng hộ con, mẹ hiểu tâm lý tuổi teen, vậy mà mẹ lại đứng về phía bố.

"Làm đẹp không phải là việc xấu, bố mẹ ạ!" - Ảnh 1.

Thấy con rạng rỡ với làn da mịn màng, hồng hào, bố mẹ thường khen con. Thế nhưng, ở nhà, bố mẹ và bà đều khó chịu và ngăn cản con việc chăm sóc làn da. Ảnh minh họa

Con biết mẹ lo lắng cho con, lo con thiếu kinh nghiệm nên không cho con mua mỹ phẩm online. Mẹ lúc nào cũng kỳ thị với mua hàng trên mạng mà không biết rằng không phải hàng online nào cũng rởm, cũng kém chất lượng. Vẫn có những hàng uy tín, được giới trẻ tin tưởng mua nhiều. Việc con chăm sóc làn da mà cứ như việc làm gì đáng xấu hổ lắm, khiến những người lớn trong nhà cằn nhằn, cấm cản. Con hiểu rất rõ khoảng cách thế hệ khiến con và những người lớn trong nhà không có tiếng nói chung trong việc làm đẹp. Người lớn thường đánh đồng làm đẹp với việc chưng diện, sao nhãng học hành, yêu sớm. Thực tế đâu phải vậy, việc làm đẹp, việc chăm sóc ngoại hình chính là biết yêu bản thân.

Nếu mẹ không tin tưởng việc mua hàng online của con thì tại sao mẹ không mua cho con những sản phẩm mà mẹ biết là uy tín. Bao nhiêu lần con nhờ mẹ nhưng mẹ cứ "tảng lờ, bỏ qua". Con cảm thấy mệt mỏi khi bà và bố mẹ chỉ ép con nghe lời mà không cho con sống theo cách mà con muốn. Con chỉ mong mọi người thay đổi quan điểm, làm đẹp không phải là việc xấu mà để bản thân đẹp hơn, là cách con biết yêu bản thân mình.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm