Làm kinh doanh gắn với giáo dục: Người quản lý cần linh hoạt, mềm dẻo

Thu Hà
19/02/2023 - 14:34
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống giáo dục, ngay từ nhỏ, chị Phạm Khánh Vân - Hiệu trưởng trường Mầm non Angel’s House, Hệ thống mầm non A.School - đã quen với hình ảnh người mẹ ngày ngày miệt mài soạn những trang giáo án.

 Ước mơ thời con gái của chị là được đứng trên bục giảng. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp phổ thông, chị Vân đã chọn theo nghề sư phạm. Cơ duyên đưa đẩy chị trở thành giáo viên mầm non.

Là một giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc những đứa bé ở độ tuổi hình thành tính cách, chị Vân có ý định gắn sự nghiệp và tâm huyết cuộc đời mình với giáo dục mầm non. Năm 2011, chị Vân quyết định thành lập trường Mầm non Angel’s House để thoả ước nguyện.

Chị tâm sự, khi quyết định thành lập trường mầm non tư thục, chị cũng từng đắn đo vì làm nghề giáo vốn đã là công việc khó, huống hồ vừa làm giáo dục lại phải gắn với kinh doanh là một thách thức không hề nhỏ. Đây là vấn đề không chỉ riêng chị, mà tất cả những người làm mầm non tư thục đều gặp phải. 

Làm kinh doanh gắn với giáo dục: Người quản lý cần linh hoạt, mềm dẻo - Ảnh 1.

Từ cơ sở mầm non đầu tiên, sau 12 năm năm, chị Vân đã cùng đồng nghiệp của mình phát triển thành hệ thống mầm non A.School có các cơ sở ở Hà Nội và Bắc Ninh.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, những người lãnh đạo nói chung và lĩnh vực kinh doanh giáo dục nói riêng cũng phải cố gắng không ngừng để duy trì sự sống còn của doanh nghiệp.

Sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, nụ cười vui vẻ của các cháu nhỏ qua mỗi ngày đi học là động lực lớn nhất để tôi không ngừng cố gắng. Không chỉ phát triển bản thân, tôi cũng luôn chú trọng việc đào tạo với các giáo viên trong trường, cập nhật những phương pháp dạy học tiên tiến nhưng phải phù hợp với văn hoá của người Việt Nam, giúp các con tiến bộ và tự tin phát huy bản thân”.

Chị Phạm Khánh Vân - Hiệu trưởng trường Mầm non Angel’s House, Hệ thống mầm non A.School

Với kinh nghiệm 12 năm thành lập và phát triển trường mầm non, chị Vân cho rằng sự linh hoạt, mềm dẻo trong cách lãnh đạo của phụ nữ đạt nhiều hiệu quả trong việc dẫn dắt doanh nghiệp đi qua bối cảnh khó khăn của thị trường. Bên cạnh đó, việc nữ lãnh đạo có thể truyền nhiệt huyết làm việc cho cấp dưới, thực hiện một cách thực chất việc phân quyền, đào tạo và tin tưởng nhân viên là những yếu tố góp phần làm nên thành công trong công việc của chị.

Bằng tình yêu nghề và khát khao được vun đắp những hạt mầm tri thức mới, chị Vân đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm, trau dồi nghiệp vụ và kỹ năng kinh doanh để vận hành và phát triển trường. Từ cơ sở mầm non đầu tiên, sau 12 năm năm, chị Vân đã cùng đồng nghiệp của mình phát triển thành hệ thống mầm non A.School có các cơ sở ở Hà Nội và Bắc Ninh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm