Làm móng giò giả cầy đơn giản mà lại ngon xuất sắc

Minh Ngọc
10/09/2021 - 12:00
Làm móng giò giả cầy đơn giản mà lại ngon xuất sắc
Mát trời, 8X làm móng giò giả cầy vừa ngon lại đơn giản để không phụ lòng thời tiết.

Móng giò giả cầy là món ăn thơm ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trong những ngày mát trời. Móng giò giả cầy có thể được ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon. Nhâm nhi miếng giả cầy dai dai, giòn giòn thơm mùi riềng, sả, mắm tôm... vô cùng thú vị.

Vào những ngày mát trời như thế này mà không làm món giả cầy thật phí. Chính vì thế chị Thu Phương (Hà Nội) đã không "phụ lòng" thời tiết, làm món giả cầy cho gia đình thưởng thức. Chồng chị còn nói vui rằng "Cứ cho ăn uống thế này bảo sao không béo". Chị Phương cho biết, món này ăn tốn cơm vô cùng.

Dưới đây là cách làm móng giò giả cầy đơn giản của chị Thu Phương, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

- Móng giò, riềng, mẻ, sả, mắm tôm, bột nghệ, gia vị

Cách làm

- Muốn làm món này ngon, trước tiên khâu chọn móng giò rất quan trọng. Nên chọn móng của con lợn vừa phải. Móng của lợn to quá sẽ bị cứng. Ngoài ra, nên chọn móng của chân giò trước của con lợn do chân trước hoạt động nhiều hơn chân sau vì thế có nhiều gân hơn. Điều đó đồng nghĩa thịt mỏng và ít hơn chân sau nhưng hương vị lại có chút tinh tế hơn, thanh hơn, ngọt và giòn nên phù hợp làm món giả cầy.

- Bên cạnh đó, chân giò mua về nên đem đốt cho sém vàng chứ không nên rửa sạch rồi nấu ngay. Việc đốt cho sém như vậy vừa làm chân giò sạch lông hơn, thơm hơn và da cũng giòn hơn. Bạn có thể dùng đèn khò, đốt trên bếp ga, hay bọc giấy vào đốt. Nếu có rơm đốt thì tốt nhất.

- Sau khi đốt xong thì đem móng cạo, rửa lại cho sạch rồi chặt miếng bằng bao diêm.

- Riềng, sả băm nhỏ. Cho vào âu móng giò cùng với thịt cùng mắm tôm, mẻ, chút bột nghệ, chút muối trộn đều. Ướp trong vòng 30 đến 45 phút cho thịt ngấm gia vị. (Lưu ý, tùy khẩu vị mà điều chỉnh gia vị, có người thích cho mật mía, có nơi thì cho thêm tiết, có nơi không cho mẻ...).

- Sau khi ướp xong, cho móng giò vào nồi, bật bếp, đảo cho săn lại. Sau đó cho nước ngập 2/3 mặt móng giò, ninh đến khi chín mềm là xong.

Như vậy đã có nồi giả cầy vừa mềm lại có chút dai dai thơm thơm để thưởng thức cùng cơm hoặc bún rồi!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm