• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Việt Nam có đại diện duy nhất lọt top 11 khu nghỉ sinh thái hàng đầu thế giới

N.Vân 08/09/2021 - 16:12 (GMT+7)

Khu nghỉ dưỡng gần như giữ nguyên hiện trạng cảnh quan thiên nhiên

Vượt qua hàng loạt các đối thủ nặng ký, khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay (Khánh Hòa) là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 11 khu nghỉ sinh thái bền vững hàng đầu thế giới. Đây là bình chọn được thực hiện bởi hãng tin danh tiếng Euronews.

Nằm trong danh sách top 11 khu nghỉ sinh thái hàng đầu thế giới còn có các đại diện gồm: Tivoli Praia do Forte (Brazil); Zadun Ritz-Carlton (Mexico); Terre Blanche (Provence, Pháp); Shillim Estate Retreat & Spa (Ấn Độ); Villa Persa, (đảo Spetses, Hy Lạp); Château d'Audrieu (Normandie, Pháp); La Granja (Ibiza); Stonefield Villas (Soufriere, Saint Lucia); Cottages Antoinette (Champagne, Pháp).

Với tiêu chí chọn ra những khu nghỉ dưỡng sinh thái hài hòa với tự nhiên, bảo vệ môi trường và coi trọng tính bền vững đứng đầu thế giới, Six Senses Ninh Vân Bay đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia.

Khu nghỉ dưỡng này còn được nhận xét là một trong những nơi đáng khám phá nhất thế giới bởi cảnh quan hùng vĩ, giữ được vẻ nguyên sơ của thiên nhiên, không khí trong lành và chất lượng dịch vụ.

Khu nghỉ được du khách yêu thích bởi những giá trị xanh bền vững như: tận dụng tối đa nguồn rác thải thực phẩm, tái chế chúng trở thành phân trộn để chăm sóc cho các loại cây trồng. Những sản phẩm dù rất nhỏ như vỏ cam, chanh còn sót lại khi làm nước ép cũng có thể biến thành sản phẩm tinh dầu, những chiếc khăn tắm cũ sẽ được tái chế thành chậu cây và lấy vỏ bọc sáp ong để bảo quản thực phẩm.

Six Senses Ninh Vân Bay cũng tiên phong trong việc cam kết bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái, giảm lượng khí thải Carbon từ các hoạt động của khách sạn, trở thành một trong những khu nghỉ dưỡng đầu tiên tại Việt Nam không sử dụng nhựa từ năm 2020.

Việt Nam có đại diện duy nhất lọt top 11 khu nghỉ sinh thái hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Hầu hết thực phẩm được tự trồng trong khuôn viên khu nghỉ để phục vụ cho du khách tới nghỉ dưỡng.

Nguồn điện sử dụng tại đây cũng được tận dụng từ năng lượng ánh sáng mặt trời, chuyển hóa thông qua hệ thống pin mặt trời lắp đặt xung quanh khu nghỉ. Đơn vị này cũng đã tổ chức nhiều cuộc vận động thu gom hơn 4.000 kg rác thải từ các bãi biển lân cận và trao tặng 500 túi vải tái sử dụng cho những người dân tại chợ Vĩnh Lương (thành phố Nha Trang) để giảm lượng túi nhựa sử dụng hàng ngày.

Trước đó, vào tháng 4/2021, Tạp chí du lịch nổi tiếng Veranda của Hoa Kỳ cũng đã đưa Six Senses Ninh Vân Bay vào danh sách 30 khu nghỉ dưỡng trọn gói hàng đầu trên toàn cầu.

Từ năm 2015 đến nay, khu nghỉ dưỡng đã nhận được trên 14 giải thưởng của các tạp chí Du lịch và Môi trường nổi tiếng trên thế giới, trong đó có thể kể đến những giải thưởng danh giá như: Top 5 danh sách địa điểm nghỉ dưỡng thuần khiết, Elite Traveler – Giải thưởng Top 101 căn hộ và biệt thự tuyệt vời nhất thế giới, Giải "Khách sạn xanh" do Tổ chức Môi trường của ASEAN trao tặng…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm