• Mới cập nhật:

Xã hội

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại TPHCM đã đón khách cách ly dịch Covid-19

N.A 21/03/2020 - 17:08 (GMT+7)
Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng (resort) tại huyện Cần Giờ, TPHCM đã bắt đầu đón khách cách ly dịch Covid-19.

Như báo PNVN đã thông tin, ngày 19/3, Sở du lịch TPHCM đã công bố 7 khách sạn, resort tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung bao gồm: Resort Cần Giờ, Khách sạn Mangove, Khách sạn Thái Dương, Khách sạn Tân Thái Dương, Khách sạn Tâm Tâm, Khách sạn Khánh Vân 1 và Resort Phương Nam. 

Ngay trong ngày 19/3, có 7 khách đến cách ly, ngày 20/3, có thêm 30 khách đăng ký và riêng trong buổi sáng 21/3, số lượng khách đăng ký là 52 người.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại TPHCM đã đón khách cách ly dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại TPHCM đã đón khách cách ly dịch Covid-19

Tại Resort Phương Nam, một trong những địa điểm đầu tiên đón khách cách ly, các vị khách cách ly tỏ ra khá thoải mái khi được ở trong điều kiện sinh hoạt chất lượng với sự chuẩn bị nghiêm ngặt về vệ sinh dịch tễ. Lực lượng chức năng đã tiến hành khử khuẩn, nhân viên y tế trang bị trang phục bảo hộ chống lây nhiễm, đảm bảo việc cách ly hiệu quả.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại TPHCM đã đón khách cách ly dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế trang bị trang phục bảo hộ chống lây nhiễm, đảm bảo việc cách ly hiệu quả

Đại diện Sở Du lịch TPHCM cho biết, việc sử dụng các khách sạn, cơ sở lưu trú tiếp nhận người cách ly dịch phải tuân thủ các điều kiện y tế như các phòng, giường phải cách nhau 2 mét, phòng cách ly đảm bảo thông thoáng khí, không sử dụng điều hòa nhiệt độ, thường xuyên được vệ sinh, hạn chế các đồ đạc vật dụng trong phòng; có nhà vệ sinh, xà phòng rửa tay, nước sạch; có thùng rác có nắp đậy...

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại TPHCM đã đón khách cách ly dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Khách cách ly tại Resort Phương Nam

Hiện tại, Resort Phương Nam có quy mô 70 phòng, sức chứa khoảng 200 giường. Cũng giống như các địa điểm khác tại huyện Cần Giờ, du khách đến cách ly tại đây được hỗ trợ ăn nghỉ, nhưng phải chi trả các dịch vụ phát sinh khác. Hiện tại, các đoàn xe chở khách cách ly vẫn đang tiếp tục đến và dự đoán, trong một vài ngày tới, lượng khách cách ly sẽ còn đông hơn.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại TPHCM đã đón khách cách ly dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Resort Phương Nam có quy mô 70 phòng, sức chứa khoảng 200 giường

Tính đến trưa ngày 21/3, tổng số trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đang được theo dõi tại TPHCM là 798 người. Tổng số nghi ngờ là 216 trường hợp, trong đó 203 người có kết quả âm tính, 13 trường hợp đang đợi kết quả. Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới sẽ còn diễn ra rất phức tạp.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại TPHCM đã đón khách cách ly dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Tập huấn cho nhân viên các cơ sở lưu trú phục vụ cách ly

Ngày 19/3, trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM, các chuyên gia dự đoán, đến cuối tháng 3, thành phố sẽ tiếp nhận 17.000 người về cách ly. 

Ngoài những khu cách ly tập trung của thành phố (trong đó có khu cách ly có trả phí ở huyện Cần Giờ), khách còn có thể đến những khu cách ly tập trung của các quận, huyện. 

Tính đến nay, tổng số trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 4.824 trường hợp, tại quận, huyện là 543 trường hợp và tại nhà là 703 trường hợp.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại TPHCM đã đón khách cách ly dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Nội quy dành cho người được cách ly

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết: Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: chuẩn bị các khu cách ly để tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh; rà soát, xác minh hành khách trên các chuyến bay có người mắc bệnh; xác minh các trường hợp tiếp xúc hoặc có liên quan đến các trường hợp mắc bệnh mới để cách ly theo dõi. 

Ngoài ra, công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly kiểm dịch cộng đồng; giám sát việc tổ chức cách ly tại nhà; giám sát ở cộng đồng, bến xe để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm từ các vùng dịch, ổ dịch trong nước, triển khai các hoạt động truyền thông, cũng được tiến hành hết sức chặt chẽ, quy củ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm